Trường THPT Nguyễn Tri Phương tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019

04.05.2019 14:59665 đã xem

Thực hiện kế hoạch số 430/KH-SGDĐT ngày 11/3/2019, của Sở GD&ĐT Lâm Đồng về tổ chức ngày sách Việt Nam. Ngày 21/4/2019 trường THPT Nguyễn Tri Phương tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019  nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội. Đồng thời khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị sách, tôn vinh người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách. Nâng cao trách nhiệm của trường học trong việc tham gia xây dựng và phát triển văn hóa đọc cho giáo viên và học sinh.

Sau bài phát biểu khai mạc ngắn gọn, ý nghĩa về Ngày Hội đọc sách của thầy Nguyễn Vũ Minh Tú – Hiệu trưởng nhà trường là các hoạt động của ngày hội. Các em học sinh đã lựa chọn và trưng bày rất nhiều thể loại sách. Trong khuôn khổ chương trình, hơn 20 mô hình xếp sách với nhiều chủ đề khác nhau như: Khoa học, văn học, lịch sử...

Những cuốn sách ấy sẽ được các thầy cô, các em học sinh quyên góp vào thư viện nhà trường với sự trân trọng và lời hứa sẽ phát huy việc đọc sách mỗi ngày để trang bị những kiến thức, hiểu biết hữu ích cho bản thân mỗi người của  nhà trường.

Với những nỗ lực hết mình của thầy cô và các bạn học sinh, ngày hội đã kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan rạng ngời của thầy và trò nhà trường.

Kết thúc ngày hội đọc sách, các em học sinh toàn trường còn được tham quan gian trưng bày sách đẹp mắt với nhiều đầu sách mới và hay có trong thư viện nhà trường. Ngày hội đọc sách” đã góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

Trường THPT Nguyễn Tri Phương

Một số hình ảnh

Tin tức khác