TRƯỜNG THPT CHUYÊN BẢO LỘC TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GẶP MẶT HỌC SINH, PHỤ HUYNH KHỐI 10, TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ TÁC HẠI CỦA MA TÚY, CÁC QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

09.07.2024 16:0578 đã xem

      Sáng ngày 08/7/2024, trong không khí vui tươi, phấn khởi, Trường THPT Chuyên Bảo Lộc đã tổ chức chương trình Gặp mặt học sinh, phụ huynh khối 10, tuyên truyền giáo dục pháp luật về tác hại của ma túy, các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ nhằm giới thiệu, chào mừng 243 học sinh khóa 13 đồng thời tư vấn, tuyên truyền đến các em các tác hại của ma túy cũng như một số yêu cầu, quy định của việc tham gia lưu thông trên đường bộ. Chương trình có sự tham gia của thầy giáo Nguyễn Vũ Minh Tú, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; quý thầy cô giáo trong ban lãnh đạo, các thầy cô là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, giáo viên phụ trách lớp chuyên; các đồng chí thuộc đội Cảnh sát giao thông, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Bảo Lộc cùng sự có mặt của hơn 400 phụ huynh và các em học sinh lớp 10 năm học 2024 – 2025.

      Phát biểu tại chương trình, thầy giáo Nguyễn Vũ Minh Tú đã gửi lời chúc mừng và chào đón sự hiện diện của các bạn học sinh khóa 13. Thay mặt toàn thể Hội đồng Sư phạm nhà trường, Thầy cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến quý phụ huynh và các em học sinh vì đã tin tưởng lựa chọn Trường THPT Chuyên Bảo Lộc là nơi sẽ đồng hành cùng các em trong 3 năm cấp III. Trong niềm tự hào về những thành tích tốt đẹp mà thầy và trò trường Chuyên Bảo Lộc đã gặt hái được ở những năm học vừa qua, thầy Hiệu trưởng cũng đã chia sẻ ngắn gọn, súc tích với quý phụ huynh cùng các học sinh khóa 13 về lịch sử hình thành, phát triển của nhà trường đồng thời khẳng định nhà trường sẽ thật sự là nơi ươm mầm tài năng và trí tuệ cho các thế hệ học sinh, tạo điều kiện tốt nhất để các em có thể phát huy năng lực bản thân, rèn giũa trí dục, đức dục.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Vũ Minh Tú phát biểu tại buổi Gặp mặt học sinh, phụ huynh khối 10

      Sau những lời phát biểu chào mừng, giới thiệu của thầy Hiệu trưởng, cô Phùng Thị Phương Lan – Phó Hiệu trưởng chuyên môn đã thay mặt ban tổ chức đọc quyết định khen thưởng các em học sinh là thủ khoa đầu vào của 7 môn chuyên: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh và Tin học.

Cô Phùng Thị Phương Lan đọc quyết định khen thưởng thủ khoa đầu vào 

      Đại diện ban lãnh đạo nhà trường, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Vũ Minh Tú đã trao tặng giấy khen và phần thưởng động viên tinh thần 7 em học sinh đạt thành tích cao nhất trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Vũ Minh Tú trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 7 thủ khoa đầu vào lớp 10 chuyên

      Tiếp nối chương trình, cô Phương Lan giới thiệu đến toàn thể quý phụ huynh cùng các em học sinh khóa 13 nội dung cơ bản của chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cũng như quy định về việc lựa chọn tổ hợp các môn học, những điểm mới về kiểm tra, đánh giá học sinh THPT theo thông tư 22 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

      Chương trình được tiếp nối với hoạt động tuyên truyền về các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ và những hiểm họa khôn lường của ma túy đối với con người của các đồng chí công an thuộc Đội Cảnh sát giao thông và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Bảo Lộc. Những lời giảng giải chi tiết, những câu chuyện minh họa sinh động, thú vị của các đồng chí đã đem lại nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế quý giá, hữu ích cho Hội đồng sư phạm nhà trường cũng như toàn thể quý phụ huynh và các em học sinh.

 

Hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông và tác hại của ma túy của Công an thành phố Bảo Lộc

      Tiếp sau nội dung tuyên truyền của các đồng chí công an là hoạt động giao lưu, gặp gỡ của các học sinh khóa 13 với giáo viên phụ trách 7 lớp 10 chuyên năm học 2024 – 2025, Tại các lớp học, các em học sinh được nghe quý thầy cô giáo phổ biến một số quy định về nội quy nhà trường, thời gian và nội dung học tập mở rộng trong hè với học sinh lớp 10 đồng thời được thầy cô tận tình trao đổi, giải đáp một số thắc mắc của cá nhân.

      Chương trình Gặp mặt học sinh, phụ huynh khối 10, tuyên truyền giáo dục pháp luật về tác hại của ma túy, các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ khép lại với những ánh mắt rạng rỡ tin yêu, những nụ cười hân hoan, đầy hi vọng của các thầy cô giáo, quý phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh khóa 13 trong màu áo THPT Chuyên Bảo Lộc. Tin tưởng rằng với những nỗ lực, cố gắng không ngơi nghỉ của thầy và trò cùng sự quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời của quý phụ huynh, các ban ngành địa phương, xã hội, năm học 2024 - 2025 – năm học cấp III đầu tiên của các học sinh niên khóa 2024 - 2027 của trường THPT Chuyên Bảo Lộc sẽ được khởi động với nhiều thành công tiếp nối.

Trường THPT Chuyên Bảo Lộc.


 

Tin tức khác