TRƯỜNG THCS VÀ THPT LỘC BẮC TỔ CHỨC SINH HOẠT KỈ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

24.05.2023 16:3119 đã xem
Hoà chung không khí cả nước hướng về kỉ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực hiện Kế hoạch số 110/KHLT của Trường THCS và THPT Lộc Bắc ngày 9/5/2023 về việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày sinh Bác, ngày 15/5/2023 trường THCS và THPT Lộc Bắc tổ chức buổi sinh hoạt  kỉ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

      Tham dự lễ kỉ niệm có lãnh đạo nhà trường cùng quý thầy cô giáo và các em học sinh khối 9 đến 12. Tại buổi lễ, cô Đoàn Thị Thuý Dương, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại tiểu sử, sự nghiệp và công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Qua đó, nhắc nhở các em học sinh phải ra sức học tập và rèn luyện để xứng đáng với công ơn to lớn của Bác Hồ. Đặc biệt, các em học sinh còn được thưởng thức tiết mục kể chuyện về Bác của em Trần Thị Thuỷ Tiên đến từ tập thể lớp 9A1. Với phần minh hoạ đặc sắc, cách kể chuyện sinh động, truyền cảm, câu chuyện “Bác Hồ đến thăm người nghèo” đã thật sự gây xúc động, qua đó giúp các em hiểu hơn về tình yêu thương bao la, to lớn và vĩ đại của Bác dành cho những kiếp người nghèo khổ trong xã hội. Trong đợt này, nhà trường cũng đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu tấm gương tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh về trách nhiệm nêu gương”. Cuộc thi diễn ra theo hình thức trực tuyến, thời gian bắt từ ngày 15/5/2023 và kết thúc vào 23h59 ngày 17/5/2023 qua goole form. 

Nhân dịp kỉ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn trường cũng đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 26 thanh niên ưu tú đến từ các chi đoàn. Ngoài ra, nhằm tuyên dương những học sinh đạt thành tích trong học tập và rèn luyện, cô Ka Nhu, Tổng Phụ trách Đội cũng trao danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cho 30 em học sinh.

Buổi sinh hoạt kỉ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra trang trọng, đầy ý nghĩa, qua đó thể hiện truyền thống tốt đẹp của nhà trường, đồng thời giáo dục học sinh niềm tự hào và biết ơn đối với Bác, vị cha già kính yêu của dân tộc, Người mãi mãi là tấm gương sáng ngời về đạo đức, lối sống cho thế hệ mai sau.

*Một số hình ảnh

Hình 1: Cô Đoàn Thị Thuý Dương, Phó Hiệu trưởng nhà trường ôn lại tiểu sử, sự nghiệp và công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hình 2: Tiết mục kể chuyện minh hoạ “Bác Hồ đến thăm người nghèo”.

Hình 3: Cô Ka Nhu, Tổng phụ trách Đội đọc quyết định danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Hình 4: Trao danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cho 30 học sinh.


Hình 5: Trao thẻ Đoàn cho Đoàn viên mới kết nạp.

Hình 6: Đoàn viên mới phát biểu cảm nghĩ.

Hình 7: Toàn cảnh buổi sinh hoạt kỉ niệm.

 

Tin tức khác