Trường THCS &THPT Xuân Trường tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương 2021

23.04.2021 08:4636 đã xem

Cùng với niềm tự hào và sức mạnh cội nguồn Bách Việt, toàn thể thầy và trò trường THCS & THPT Xuân Trường một lòng thành kính hướng về Quốc Tổ Hùng Vương, dâng hương tưởng nhớ tổ tiên, ghi tạc công đức to lớn của các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã khai phá, tạo dựng nên non nước Việt Nam giàu đẹp.

Trong kho tàng di sản văn hóa dân tộc Việt Nam, ngày giỗ tổ Hùng Vương là ngày lễ trọng đại mang bản sắc văn hóa sâu sắc và độc đáo, thể hiện đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”.

Buổi lễ với sự tham gia của tập thể sư phạm nhà trường, các thầy cô là cựu giáo viên, đại diện chính quyền các cấp, đại diện hội cha mẹ học sinh và các đoàn thể.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ các em học sinh được ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc. Từ thuở hồng hoang, trên núi Nghĩa Lĩnh Quốc mẫu Âu Cơ sinh bọc trăm trứng. Quốc tổ Lạc Long Quân nuôi nấng dạy bảo các con khôn lớn. Đến ngày các con trưởng thành, hai người chia tay, dẫn con đi khắp bốn phương trời khai sơn phá thạch. Cha Lạc Long Quân đưa 50 người con về miền biển làm nghề chài lưới. Mẹ Âu Cơ đưa 49 người con lên núi khai phá rừng hoang. Người con trưởng ở lại làm vua, 18 chi đời đều gọi Hùng Vương.

Trải qua hơn 4000 nghìn năm, chịu nhiều thăng trầm lịch sử, nhưng dân tộc Việt Nam luôn đoàn kết, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách bảo vệ vững chắc non song đất nước như ngày hôm nay.

Qua buổi lễ nhằm giáo dục cho các em lòng tự hào về truyền thống của dân tộc và khơi gợi đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” một truyền thống tốt đẹp ngàn đời của đất nước ngàn năm văn hiến.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Công đoàn cơ sở Trường THCS&THPT Xuân Trường

Tin tức khác