TRƯỜNG THCS&THPT TÂY SƠN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3/1910 – 8/3/2023)

09.03.2023 18:02395 đã xem

Hòa chung với không khí vui tươi của đất trời, cùng với tinh thần rạo rực, sôi động chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023), 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống đoàn kết yêu nước, tinh thần lao động sáng tạo của người phụ nữ Việt Nam. Phát huy vai trò tích cực hơn nữa của nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em nữ sinh. Những ngày đầu Xuân này, nhà nhà lại ấm lên bởi bàn tay người mẹ, người chị, người bạn gái... Những người chồng, lại ấm lòng khi nghĩ về bóng hình người vợ yêu dấu. Những người mẹ, người chị, người bạn gái ấy đích thực là mùa xuân ấm áp, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống. Đối với nữ CB-GV-HS Trường THCS&THPT Tây Sơn, ngày 8/3 là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của phụ nữ vào quá trình xây dựng và đào tạo những thế hệ học sinh thân yêu. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào nữ CBGVNV Trường THCS&THPT Tây Sơn đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc trường - đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập. Được sự nhất trí của Đảng bộ, lãnh đạo nhà trường. Sáng thứ hai ngày 6/3/2023, BCH công đoàn Trường THCS&THPT Tây Sơn tổ chức Lễ kỉ niệm lần thứ 113 ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ đặc sắc: Liên khúc những người phụ nữ Việt Nam vô cùng độc đáo, ấn tượng để lại nhiều cảm xúc khó phai của thầy cô và học sinh trường Tây Sơn.  

Tiếp theo chương trình, cô Nguyễn Thị Phú – BCH công đoàn đọc diễn văn ôn lại lịch sử Ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Sau nội dung ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, đại diện nam công nhà trường, thầy Nguyễn Văn Trai – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến các cô giáo và các em nữ sinh nhân ngày 8/3. Ngoài ra, để tôn vinh những người phụ nữ đã góp công cho đời những đoá hoa thơm, đại diện CB-GV-NV nữ và nữ sinh nhà trường - cô Đoàn Thị Huyền lên sân khấu đón nhận những tình cảm, những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm đầy ý nghĩa của giáo viên nam đã dành cho phái đẹp nhà trường.

Nhằm biểu dương, tôn vinh nữ CB-GV-NV tiêu biểu trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy học”. Để ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được của nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS&THPT Tây Sơn, đại diện lãnh đạo nhà trường lên tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

          Những lời ca tiếng hát, những bó hoa tươi thắm đầy ý nghĩa của các thầy giáo, các bạn nam sinh gửi tặng đến các cô giáo, các cô cán bộ công nhân viên và toàn thể các bạn nữ sinh trong toàn trường chắc chắn sẽ là món quà tinh thần đầy ý nghĩa, đầy yêu thương, chứa chan hạnh phúc khó có thể phai nhòa.

Ngoài hoạt động sinh hoạt dưới cờ, sáng chủ nhật ngày 5/3 BCH công đoàn tổ chức sinh hoạt tập thể - chuyến tham quan dã ngoại tại khu du lịch PINI – Huyện Lạc Dương. Buổi sinh hoạt tập thể đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào của nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS&THPT Tây Sơn.

Một số hình ảnh trong phần trò chơi “Ô số may mắn” dành cho toàn bộ CB – GV – NV trường.

Tin tức khác