Tổng kết cuộc thi viết về “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, mẫu mực”

13.01.2020 14:41594 đã xem

         Thực hiện Công văn liên tịch số 1713/SGDĐT-CĐN ngày 10 tháng 9 năm 2019 của Sở GD – ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng về việc tổ chức cuộc thi viết về “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, mẫu mực” năm 2019. Sau hơn 4 tháng triển khai, hôm nay, ngày 10 tháng 01 năm 2020, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng tổ chức Tổng kết cuộc thi cấp tỉnh năm 2019 tại Trường THPT Chuyên Bảo Lộc.

         Tại buổi Tổng kết, có đồng chí Huỳnh Quang Long – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Lâm Đồng;  đồng chí Ngô Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh; các đồng chí đại diện cho Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở, các phòng GD – ĐT các huyện, thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành, UBKT Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh khóa XI; Chủ tịch các CĐCS trực thuộc. Đậc biệt là sự có mặt của đại diện các tập thể và cá nhân đạt giải cuộc thi cấp tỉnh.

         Thay mặt Ban tổ chức cuộc thi, đồng chí Hà Đỗ Thái đã thông qua báo cáo tổng kết cuộc thi viết về “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, mẫu mực” cấp tỉnh năm 2019.

         Tại cuộc thi cấp cơ sở diễn ra trong thời gian từ ngày 10/9/2019 đến ngày 30/11/2019 với 1057 bài dự thi trong đó có 124 bài của giáo viên và 933 bài của học sinh. Cuộc thi cấp tỉnh diễn ra trong thời gian từ ngày 30/11/2019 đến ngày 30/12/2019 với 118 bài dự thi của 39 trường THPT và 06 đơn vị Phòng Giáo dục đào tạo.

         Cuộc thi viết về “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, mẫu mực” đã phát hiện, giới thiệu và phản ánh chân thực, cảm động về những tấm gương thầy giáo, cô giáo đã và đang tận tâm, tận lực, hăng hái thi đua, đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và công tác. Cuộc thi cũng là dịp để cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội thể hiện tình cảm, lòng yêu thương kính trọng và sự tri ân đối với những thầy giáo, cô giáo, những người đang miệt mài, âm thầm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà, đồng thời góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực trong các cơ sở giáo dục. Đã có nhiều bài viết cảm động có sức lay động lòng người, tạo sức lan tỏa và nhiệu hiệu ứng tốt trong ngành giáo dục và trong toàn xã hội như bái viết của cô giáo Nguyễn Thị Bảo Khanh (Trường THPT Bảo Lộc), Cô Nguyễn Vũ Thu Trang (Trường THPT Lộc Phát), Cô Kon Sơ K Vinh (Trường THPT Đạ Tông), Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm (Trường Mầm non Phù Mỹ, Cát Tiên), hai em học sinh Trần Ngọc Quỳnh Như và Trần Hương Giang (Trường THPT Trần Phú)...

Công đoàn Giáo dục tỉnh Lâm Đồng

Tin tức khác