Tấm lòng của cô giáo với trẻ em nghèo vùng núi cao

09.05.2019 07:50317 đã xem

Cô Touneh Hàn Kim Luyến là giáo viên trường mầm non Châu Sơn Thôn Tân Hiên, một thôn miền núi đặc biệt khó khăn thuộc xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Với 31 tuổi đời và 5 năm tuổi nghề nhưng niềm đam mê nghề cùng với tình yêu mà cô dành cho trẻ thơ vùng dân tộc là cả trái tim của sự tận tụy, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Ban đầu, khi cô nhận lớp chỉ có 15 trẻ, do điều kiện khó khăn của phụ huynh, lớp cô Touneh Hàn Kim Luyến chỉ có 05 trẻ được ăn cả ngày tại trường còn 10 trẻ chỉ ăn 1 bữa chính, không được uống sữa. Trước thực tại cô trăn trở và mong muốn tất cả trẻ thôn Tân Hiên đều được đến lớp, được ăn uống đầy đủ bữa chính, bữa phụ và được uống sữa hàng ngày. Cô đi đến từng nhà tìm hiểu, vận động phụ huynh cho trẻ đến trường, tuyên truyền cho phụ huynh hiểu việc cần thiết cho con đến trường mầm non cũng như cho trẻ được ăn bán trú tại trường. Cô phân tích cùng phụ huynh khoản đóng góp để phụ huynh dành tiền cho con được tham gia bán trú tại trường. Cô tìm những nhà tài trợ, những nhà hảo tâm và rồi cô đã tìm được chương trình “Churu Love” hỗ trợ được 13 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 150.000 đồng/tháng/trẻ. Đến nay, lớp cô Touneh Hàn Kim Luyến đã có 35 trẻ đến lớp và điều vui nhất là tất cả trẻ đến lớp đều được tham gia ăn bán trú với một bữa chính và một bữa phụ.

 Trong chuyên môn cô Touneh Hàn Kim Luyến luôn học tập và phấn đấu để nâng cao tay nghề, sáng tạo trong từng hoạt động của lớp, tích cực tham gia các hoạt động của trường, là giáo viên dạy giỏi của huyện luôn được sự tin yêu, tín nhiệm của phụ huynh và đồng nghiệp. Năm học 2016 – 2017, cô được xếp loại giỏi Hội thi Nghiệp vụ sư phạm trẻ cấp tỉnh.

 Việc làm và tấm lòng của cô giáo Touneh Hàn Kim Luyến đối với trẻ vùng khó khăn của huyện Đơn Dương đã thêm một nốt nhạc hay cho bài hát ươm mầm trẻ thơ.

Phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục và Đào tạo

Hình ảnh minh họa

Cô và  trẻ trong hoạt động làm quen văn học

Cô chuẩn bị chu đáo cho trẻ trước khi phụ huynh đón về

Cô tổ chức sinh nhật cho các bé trong tháng

Tin tức khác