Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện Quy chế phối hợp số 244/SGDĐT-CAT

11.04.2019 17:08477 đã xem

          Ngày 11.4.2019, tại Trường THPT Bùi Thị Xuân, Công an tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Sơ kết 03 năm (2016–2019) thực hiện Quy chế phối hợp số 244/SGDĐT-CAT ngày 01/02/2016 của Công an tỉnh và Sở GDĐT về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng.

          Dự và đồng chủ trì Hội nghị có Thượng tá Trương Minh Đương – Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Trần Đức Lợi – Phó Giám đốc Sở GDĐT. Cùng dự, có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của Công an tỉnh và Sở GDĐT; đại diện lãnh đạo và Ban chỉ huy Đội ANND Công an huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT.

          Hội nghị đã đánh giá kết quả triển khai thực hiện Quy chế phối hợp 244/SGDĐT-CAT trong 03 năm và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Kết quả nổi bật là: Công tác đảm bảo an ninh trật tự các kỳ thi, nhất là kỳ thi THPT quốc gia được đảm bảo tuyệt đối an toàn. Hàng năm, công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia tại Lâm Đồng được Bộ GDĐT đánh giá cao, không để xảy ra sai sót trong công tác đảm bảo ANTT, coi thi, chấm thi, không gian lận trong thi cử. Hai ngành đã chủ động phối hợp xác minh, điều tra, đấu tranh, làm rõ và xử lý các vụ việc nảy sinh liên quan đến an ninh, trật tự trên lĩnh vực GDĐT, góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự địa phương.

          Tuy nhiên, trong tổ chức thực hiện vẫn còn tồn tại, hạn chế: Tình trạng bạo lực học đường còn phức tạp (từ năm 2016 đến nay, có 106 vụ việc mâu thuẫn học sinh dẫn đến đánh nhau); Chưa đề ra các giải pháp hiệu quả nhằm hạn chế sự tác động từ mặt trái của mạng internet, đặc biệt là mạng xã hội và các trò chơi trực tuyến mang tính chất cổ vũ cho bạo lực, khiêu dâm đã tác động không nhỏ đến tình hình an ninh, trật tự trong học sinh, sinh viên.

          Trong thời gian tới, hai Ngành tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, các địa phương tập trung triển khai 10 nhiệm vụ trọng tâm với các giải pháp, biện pháp quyết liệt nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành GDĐT tỉnh Lâm Đồng.

          Tại Hội nghị, có 10 tập thể, 20 cá nhân tiêu biểu của ngành Công an và Giáo dục – Đào tạo đạt thành tích trong việc thực hiện Quy chế phối hợp, được Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở GDĐT khen thưởng.

Văn phòng Sở GDĐT

* Một số hình ảnh

Thượng tá Trương Minh Đương – Phó Giám đốc Công an tỉnh (Bên phải)

và đồng chí Trần Đức Lợi – Phó Giám đốc Sở GDĐT (Bên trái) đồng chủ trì Hội nghị

Đồng chí Trần Đức Lợi – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Thượng tá Trương Minh Đương – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Thượng tá Trương Minh Đương – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 05 tập thể 

Thượng tá Trương Minh Đương – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 10 cá nhân 

Đồng chí Trần Đức Lợi – Phó Giám đốc Sở GDĐT trao Giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT cho 05 tập thể 

Đồng chí Trần Đức Lợi – Phó Giám đốc Sở GDĐT trao Giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT cho 10 cá nhân

* Một số hình ảnh trong Hội nghị

 

 

Tin tức khác