Môn thi thứ năm, kỳ thi tốt nghiệp THPT: Nhiều thí sinh phấn khởi vì hoàn thành sớm bài thi

29.10.2018 13:24165 đã xem
Theo ghi nhận của phóng viên, tuy sáng nay thời tiết khu vực thành phố Hưng Yên có mưa, ảnh hưởng ít nhiều đến việc tới trường thi của thí sinh, nhưng ở cả 5 hội đồng thi trên địa bàn thành phố, thí sinh vẫn đến dự thi đúng giờ, rất ít thí sinh đến trường thi muộn. Trải qua 4 môn thi: Ngữ văn, Hóa học, Địa lý, Sinh học trong 2 ngày qua, các thí sinh đã bớt áp lực tâm lý khi vào thi môn Toán.

Theo ghi nhận của phóng viên, tuy sáng nay thời tiết khu vực thành phố Hưng Yên có mưa, ảnh hưởng ít nhiều đến việc tới trường thi của thí sinh, nhưng ở cả 5 hội đồng thi trên địa bàn thành phố, thí sinh vẫn đến dự thi đúng giờ, rất ít thí sinh đến trường thi muộn. Trải qua 4 môn thi: Ngữ văn, Hóa học, Địa lý, Sinh học trong 2 ngày qua, các thí sinh đã bớt áp lực tâm lý khi vào thi môn Toán. Đối với các thí sinh ôn thi khối A, khối B thì môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT không quá khó, nên các em có tâm lý khá thoải mái. Tuy nhiên, đối với thí sinh ôn thi khối C, Toán vẫn là một “bức tường cao” cần cố gắng để vượt qua, nên trước giờ nhận đề thi, các thí sinh không tránh khỏi tâm trạng hồi hộp, có phần lo lắng. Đúng 7 giờ 30 phút, tiếng trống vang lên báo hiệu giờ làm bài bắt đầu.

Tại Hội đồng thi THPT số 1, đến 9 giờ 20 phút, nghĩa là còn khoảng 40 phút  mới hết giờ làm bài thi, nhưng nhiều thí sinh đã bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái. Thí sinh Hoàng Đức Hùng, lớp 12A4, phòng thi số 07 không giấu được niềm vui: Em không ngờ đề thi năm nay lại dễ thế, nên chỉ mất 2/3 thời gian đã làm xong. Đối với những bạn học lực trung bình, chỉ cần chăm chỉ ôn tập có thể đạt được điểm khá. Còn đối với những bạn học chắc môn Toán thì cơ hội đạt điểm giỏi rất nhiều. Em rất hài lòng về bài thi của mình… Cũng như Hùng, thí sinh Vũ Kim Chi, lớp 12A7, phòng thi số 02 tươi cười: Đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái. Với đề thi này, em chắc chắn sẽ đạt được 8 điểm trở lên…

Ra khỏi phòng thi môn Toán trước giờ thu bài, thí sinh Hà Thị Dịu, lớp 12B, phòng thí số 03, Hội đồng thi THPT Dân tộc nội trú tỉnh và Trung tâm Kĩ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh cho biết: Em thấy đề thi cũng bình thường, chỉ có câu 3 yêu cầu tính giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất là em không làm được. Giờ thì em đã hết lo lắng về môn Toán, sẵn sàng thi tiếp môn Ngoại ngữ chiều nay.

Em Đào Thị Thanh, lớp 12A2, Trường Trung học phổ thông số 2 huyện Bảo Thắng cho biết: Em thấy đề Toán năm nay khá dễ. Em không cần hết thời gian để hoàn thành bài thi. Cùng tâm trạng vui vẻ như Thanh, thí sinh Nguyễn Đắc Toàn, lớp 12A1, Trường Trung học phổ thông số 2 huyện Bảo Thắng hoàn thành bài thi của mình sớm và khá tự tin. Theo đánh giá, đa số các thí sinh tại huyện Bảo Thắng hoàn thành bài thi đạt 80-90%.

Có mặt tại Trường THPT số 1 Bảo Yên, chúng tôi nhận thấy nhiều thí sinh đã hoàn thành bài thi trước thời gian quy định, Thí sinh Hà Đình Khánh phấn khởi cho biết: Đề thi môn Toán không quá khó, em và một số bạn cùng phòng thi đã hoàn thành sớm bài làm trước thời gian khoảng 30 phút. Cùng tâm trạng với Khánh, thí sinh Đỗ Ngọc Thắng cho rằng, đề thi môn Toán  phù hợp với học sinh có học lực trung bình, riêng em làm bài được khoảng 80%.

Theo nhận định chung, đề thi môn Toán năm nay các câu hỏi, bài tập đều nằm trong chương trình sách giáo khoa và khá “dễ thở”, nên các thi sinh vượt qua môn Toán không mấy khó khăn.

Trên địa bàn toàn tỉnh, buổi thi môn Toán diễn ra suôn sẻ. Có tổng số 21 thí sinh vắng mặt, trong đó, khối THPT có 5 thí sinh (2 thí sinh được miễn thi); khối GDTX có 16 thí sinh (4 thí sinh có điểm bảo lưu). Tất cả các hội đồng thi đều không phát hiện thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi.

Chiều nay, các thí sinh tiếp tục môn thi cuối cùng, môn Ngoại ngữ; thí sinh khối GDTX thi thay thế bằng môn Vật lý.

Tin tức khác