Lòng nhiệt huyết của cô giáo trẻ

27.02.2019 13:42277 đã xem

Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh sinh năm 1986, về công tác tại trường trường Mẫu giáo Định An, huyện Đức Trọng năm 2009. Gần mười năm gắn bó với nghề cũng là ngần ấy thời gian cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh gắn bó với mái trường mẫu giáo Định An. Tốt nghiệp cao đẳng sư phạm Đà Lạt – khoa Mầm non với tấm bằng loại giỏi, cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh được tiếp nhận về công tác tại chính ngôi trường mà mình đã từng học tập trước đây. Cô tâm sự: “Đó là niềm vinh dự lớn, nhưng cũng gắn một trách nhiệm nặng nề đối với cô giáo trẻ mới ra trường khi mà đồng nghiệp cũng chính là các cô đã từng dạy dỗ và vẫn không ngừng kỳ vọng vào mình”.
         Trải qua giai đoạn đầu đầy bỡ ngỡ,  bằng nghị lực bản thân và nhất là niềm tin yêu trẻ, yêu nghề, cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh  luôn phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm. Cô luôn tận tụy, cần mẫn, chu đáo, là một giáo viên trẻ có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu thương và phụ huynh tin tưởng. Nhớ ngày nào mới chập chững bước vào nghề với muôn vàn khó khăn nhưng với nghị lực và ý chí vượt khó của mình, năm học đầu tiên cô mạnh dạn tham gia hội thi Ứng dụng công nghệ thông tin cấp huyện nhưng chưa đạt kết quả cao. Chính từ thất bại đó, cô không nản lòng mà lại quyết tâm rèn luyện, học tập và phấn đấu, cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Sự cần mẫn, chăm chỉ chịu khó học hỏi của cô đã  đạt được những kết quả đáng khích lệ, nhiều năm liền đạt Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, đạt kết quả tốt trong hội thi “ Nghiệp vụ sư phạm trẻ”,  ứng dụng công nghệ thông tin cấp huyện và danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
         Với vai trò là tổ trưởng tổ chuyên môn, cô giáo Hạnh luôn nhiệt tình và đi đầu trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường, công đoàn và các cấp phát động như: Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi; hội thi giáo viên tài năng thanh lịch... Hằng năm cô Hạnh đều được Công đoàn cơ sở xếp loại đoàn viên xuất sắc. Cô luôn sáng tạo trong phương pháp dạy trẻ, rèn trẻ tham gia các hội thi. Chất lượng hội thi của học sinh lớp cô chủ nhiệm luôn đạt được giải cao. Cô gần gũi với phụ huynh, tranh thủ mọi thời gian có thể để giúp phụ huynh cùng hòa nhập với trẻ trong các phong trào. Phối hợp tốt cùng phụ huynh tuyên truyền công tác chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà và tại trường. 
         Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh chính là tấm gương sáng về việc vượt khó phấn đấu, học tập và rèn luyện vươn lên, là gương điển hình tiên tiến của ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng./. 


                                                                                 Phòng Giáo dục Mầm non - Sở Giáo dục và Đào tạo.

Hình ảnh minh họa

Tin tức khác