Lễ giỗ tổ Hùng Vương tại trường THCS & THPT Xuân Trường

09.05.2023 10:5163 đã xem

Sáng nay, ngày 29/4 (10/3 Qúy Mão), trường THCS & THPT Xuân Trường long trọng tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương - người đã sáng lập nên nước Văn Lang – Âu Lạc cổ xưa. Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giáo dục truyền thống yêu nước và tôn vinh các anh hùng dân tộc.

 

Về dự lễ có đại diện chính quyền 2 xã Xuân Trường, Trạm Hành và Hội cha mẹ học sinh cùng ban tế lễ thôn Cầu Đất. Có sự tham gia của hơn 1000 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Các em học sinh đã dâng mâm lễ gồm bánh chưng, bánh dày, trầu cau, hoa quả và rượu nếp - những món ăn truyền thống của người Việt thể hiện lòng thành kính và biết ơn đến  các bậc tiền nhân.

 

Giỗ tổ Hùng Vương là một trong những ngày lễ quan trọng của Việt Nam, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn và tự hào dân tộc. Ngày Giỗ tổ Hùng Vương được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm 2012.

 

Đây không chỉ là dịp để bày tỏ lòng thành kính với Tổ tiên mà còn là dịp để gắn kết tình đoàn kết giữa các thế hệ và các địa phương. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh được tiếp xúc với văn hóa dân gian và phát huy tinh thần sáng tạo trong các hoạt động ngoại khóa. Nhà trường mong muốn qua lễ giỗ tổ Hùng Vương, các em học sinh sẽ có thêm niềm tin và động lực để phấn đấu trong học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh và văn minh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Công đoàn cơ sở Trường THCS&THPT Xuân Trường

Tin tức khác