Kết thúc ngày thi thứ nhất: Các thí sinh hài lòng

01.11.2018 09:55166 đã xem
Tại Hội đồng thi Trung học phổ thông Dân tộc nội trú và Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh, các thí sinh có mặt từ rất sớm. Vì buổi sáng hoàn thành tốt bài thi môn Ngữ văn, nên hầu hết học sinh rất phấn khởi, tự tin bước vào thi môn thứ hai là môn Hóa học. Đúng 14 giờ 30 phút, các thí sinh bắt đầu làm bài thi bằng hình thức trắc nghiệm.

Tại Hội đồng thi Trung học phổ thông Dân tộc nội trú và Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh, các thí sinh có mặt từ rất sớm. Vì buổi sáng hoàn thành tốt bài thi môn Ngữ văn, nên hầu hết học sinh rất phấn khởi, tự tin bước vào thi môn thứ hai là môn Hóa học. Đúng 14 giờ 30 phút, các thí sinh bắt đầu làm bài thi bằng hình thức trắc nghiệm. Sau 60 phút tập trung làm bài, bước ra khỏi phòng thi, các thí sinh bộc lộ nhiều tâm trạng khác nhau. Thí sinh Bàn Thị Yến, dân tộc Dao, lớp 12A, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh cho biết: Đề thi năm nay có 40 câu hỏi trắc nghiệm. Trong thời gian 60 phút, những bạn có lực học khá, giỏi có thể làm được từ 80% trở lên. Tuy nhiên, để đạt được điểm tối đa cũng không dễ, vì có câu hỏi nâng cao, đòi hỏi phải nắm rất vững kiến thức mới làm được. Nhìn chung các câu hỏi đều nằm trong chương trình sách giáo khoa và đã được các thầy - cô giáo ôn luyện kỹ, nên em làm được khoảng 90%.

Thí sinh Hoàng Tứ Quý, dân tộc Nùng, lớp 12D, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh cho biết: Đề thi môn Hóa học khối THPT năm nay theo em có lượng kiến thức phù hợp với đa số học sinh, chỉ cần học thuộc lý thuyết cũng có thể làm được 60%. Em rất hài lòng về bài thi của mình… Còn thí sinh Cao Việt Trinh, lớp 12A2, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh chia sẻ: Theo em, đề thi tốt nghiệp môn Hóa học khối Giáo dục thường xuyên năm nay khó hơn đề thi năm ngoái. Dù đã rất cố gắng, nhưng em nghĩ mình chỉ được điểm trung bình. Ngày mai, em sẽ cố gắng để hoàn thành tốt hơn bài thi môn Địa lý và Sinh học.

Ông Đỗ Minh Tâm, Chủ tịch Hội đồng thi THPT Dân tộc nội trú và Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh cho biết: Hội đồng có 12 phòng thi với 274 thí sinh. Trong ngày thi thứ nhất, có 1 thí sinh bị ốm không tới dự thi được. Đa số thí sinh đều tự tin, làm bài thi với quyết tâm cao. Trong cả hai buổi thi, hội đồng thi làm việc nghiêm túc, không để xảy ra sự cố và không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

* Tại Bảo Thắng: Ngay từ sáng sớm, tại Hội đồng thi Trường THPT số 1 và số 2 huyện Bảo Thắng đã nhộn nhịp bố mẹ đưa con đi thi. Đến buổi chiều, trời mưa khá to, nhưng rất may không có thí sinh đến thi chậm giờ.

Sau khi hoàn thành hai môn thi đầu tiên, đa số thí sinh đều hài lòng với mức độ đề thi. Theo đánh giá chung, đề thi của môn Ngữ văn và Hóa học có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, vừa sức với học sinh. Đề thi Ngữ văn tiếp tục được ra theo hướng mở; đặc biệt, câu nghị luận xã hội được coi là thiết thực. Cô giáo Nguyễn Hải Yến, giám thị coi thi tại Trường THPT số 2 Bảo Thắng cho biết: Nói chung, đề Ngữ văn năm nay không quá khó, đặc biệt câu 3 điểm rất hay và khiến nhiều thí sinh bất ngờ. Việc đưa một tấm gương có thật xả thân cứu người tại tỉnh Nghệ An vừa qua có vẻ như là điểm mới trong đề thi năm nay, nhưng lại được hầu hết thí sinh ủng hộ và viết theo cảm xúc của chính mình.

Với đề thi môn Hóa học vào buổi chiều, các thí sinh đều thấy hài lòng. Em Nguyễn Văn Cường, học sinh Trường THPT số 2 huyện Bảo Thắng cho biết: Đề thi môn Hóa học vừa sức với chúng em. Phần lớn câu hỏi đều thuộc phần kiến thức mà chúng em đã ôn luyện kỹ. Kết thúc ngày thi đầu tiên, tại Hội đồng thi THPT số 1 và số 2  huyện Bảo Thắng không có trường hợp thí sinh bỏ thi hay thí sinh vi phạm quy chế thi. 

* Tại Mường Khương: Cơn mưa nặng hạt đầu giờ chiều 2/6 đã khiến nhiều thí sinh không đến trường thi sớm như buổi thi sáng, đa phần tới sát giờ quy định học sinh mới có mặt đầy đủ. Không khí mát mẻ là điều kiện thuận lợi để thí sinh hoàn thành tốt bài thi. Kết thúc môn thi đầu tiên với tâm trạng hào hứng, các thi sinh tại 2 Hội đồng thi của huyện bước vào thi môn Hóa học khá thoải mái.

Đúng 14 giờ 30 phút, các thí sinh bắt đầu thi môn Hóa học theo hình thức trắc nghiệm, với thời  gian 60 phút. Nở nụ cười tươi, bước ra khỏi phòng thi sau khi hoàn thành môn Hóa học, thí sinh Nguyễn Thu Hà  (số báo danh 170037) cho biết: Đề thi không quá khó, kiến thức phần lý thuyết và bài tập được phân bố đều theo chương trình sách giáo khoa. Ôn tập chu đáo và cẩn thận trong khi làm bài sẽ đạt kết quả cao, em ước đạt khoảng 8 điểm.

Với riêng học viên hệ giáo dục thường xuyên, một số thí sinh do lớn tuổi, lại không có nhiều thời gian ôn tập nên tỏ vẻ lo lắng sau khi kết thúc môn thi thứ 2. Thí sinh Lù Quân Seng (học viên TTGDTX Mường Khương) chia sẻ: Đề thi môn Hóa học nhiều câu chưa tìm được đáp án, chỉ làm được khoảng 60% bài thi.

Như vậy, kết thúc ngày thi đầu tiên, huyện Mường Khương không có thí  sinh  bỏ thi và vi phạm quy chế thi. Nhìn chung, đa số các thí sinh đều hoàn thành  tốt các phần thi của mình.

* Tại Bảo Yên: Ngày thi đầu tiên của kỳ thi trung học phổ  thông năm học 2012 – 2013 tại huyện Bảo Yên diễn ra nghiêm túc, thành công. Tại 3 hội đồng coi thi, các thi sinh có mặt đầy đủ để tham gia làm bài thi. Có một số thí sinh do căng thẳng và gặp vấn đề về sức khỏe đã cần đến sự chăm sóc của các cán bộ y tế.

Thầy giáo Nguyễn Đắc Sơn, Chủ tịch Hội đồng thi Trường THPT số 1 Bảo Yên cho biết: Ngày thi đầu tiên diễn ra thành công, không có thí sinh bỏ thi, các thí sinh tích cực làm bài, không có trường hợp giám thị và thí sinh vi phạm quy chế thi. Đề thi năm nay được đánh giá vừa sức với thí sinh có học lực trung bình, nhiều em học sinh hài lòng với bài thi của mình.

Tin tức khác