Hội thảo, tập huấn nội dung giáo dục An toàn giao thông cấp trung học cơ sở năm học 2019 - 2020

22.07.2019 10:22666 đã xem

         Ngày 20/7/2019, tại thành phố Đà Lạt, Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Vụ Giáo dục Trung học - Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Hội thảo, tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của 10 Sở Giáo dục và Đào tạo khu vực phía Nam về nội dung an toàn giao thông cấp THCS. Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng có 20 cán bộ, giáo viên tham gia.

        “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” là chương trình giảng dạy về An toàn giao thông cho học sinh khối THCS do Công ty Honda Việt Nam, Vụ Giáo dục Trung học - Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp triển khai từ năm 2011.

        Trong năm học 2018 - 2019 vừa qua, chương trình đã triển khai đào tạo cho cả học sinh khối THCS của 20 tỉnh, thành. Năm học 2019 - 2020, chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” tiếp tục được triển khai cho học sinh THPT 63 tỉnh, thành và mở rộng đào tạo cho học sinh khối THCS tại 40 tỉnh, thành (tăng 20 tỉnh so với năm học trước), trong đó có Lâm Đồng.

        Đại diện Bộ GDĐT dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học - Bộ GDĐT. Tham dự hội thảo, tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn triển khai dạy học chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THCS; hướng dẫn triển khai hội thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên cấp THCS. Qua đó, đánh giá, rà soát nội dung giáo dục An toàn giao thông cấp THCS nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục An toàn giao thông trong trường học. 

Sau khóa tập huấn, Sở GDĐTT Lâm Đồng sẽ tổ chức tập huấn, triển khai chương trình giáo dục An toàn giao thông cho cấp THCS trong toàn tỉnh nhằm bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho giáo viên để có thể chủ động sáng tạo giáo trình và tổ chức nhiều hình thức giảng dạy để truyền tải bài học tới học sinh một cách sinh động, dễ tiếp thu và gắn với thực tế giao thông ở từng địa phương.

Phòng Giáo dục Trung học Sở GDĐT

Một số hình ảnh trong khóa tập huấn

TS. Nguyễn Trọng Hòan- Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục Trung học - Bộ GDĐT phát biểu khai mạc

Ông Đỗ Anh Dũng - Chuyên viên chính Vụ Giáo dục trung học giới thiệu chương trình về ATGT cho nụ cười ngày mai cấp THCS

Các Đại biểu tham dự khóa tập huấn chụp ảnh kỷ niệm

Tin tức khác