GIÁO DỤC MẦM NON LÂM ĐỒNG ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ HUYNH TRONG MÙA DỊCH

18.04.2020 09:4612333 đã xem

Trong thời gian nghỉ học dài để phòng chống dịch Covid – 19. Các cô giáo mầm non trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng không ngừng tạo ra những video bài giảng về hướng dẫn các trò chơi, các kỹ năng, các thí nghiệm đơn giản nhằm giúp phụ huynh có thêm kiến thức để dạy và chơi cùng trẻ tại nhà. Các video là những bài học ngắn, vui và vô cùng sáng tạo, đã nhận được sự hưởng ứng và tương tác tốt của phụ huynh và trẻ.

Cô Trần Thị Mai Trâm giáo viên trường mầm non Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông làm video hướng dẫn trẻ tạo Pháo hoa trong nước với các nguyên liệu luôn sẵn có ở nhà như dầu ăn, nước, màu, ly…đã giúp trẻ ham học hỏi, thích khám phá, tiếp cận với các nguyên tắc đơn giản của khoa học vui.

Cô Thanh Nhàn giáo viên trường mầm non Tuổi Ngọc, huyện Di Linh làm video hướng dẫn trẻ tạo những con lật đật ngộ nghĩnh từ nắp chai, nguyên vật liệu thật dễ tìm, cô hướng dẫn thật dễ hiểu. Trò chơi đơn giản, trẻ có thể tự làm, vui chơi, phát triển cơ tinh, kỹ năng khéo léo và hiểu được nguyên tắc của sự cân bằng. Bài học thật thú vị và hiệu quả.

Cô Nguyễn Thị Hòa giáo viên trường mầm non Đồng Tâm, huyện Đạ Tẻh thực hiện video hướng dẫn trẻ cùng học, cùng chơi với hình dạng và màu sắc. Bài giảng nhẹ nhàng, trẻ dễ hiểu, dễ thực hiện cùng cô.

Cô Kim Huệ giáo viên trường mẫu giáo Tân Văn, huyện Lâm Hà hướng dẫn trẻ làm lồng đèn bằng giấy, với những thao tác đơn giản trẻ dễ dàng học cách làm lồng đèn và sáng tạo cách thức trang trí lồng đèn. Sản phẩm gần gũi dễ làm rèn trẻ tính khéo léo, tính cẩn thận và tư duy sáng tạo.

Trong thời gian vừa qua, với sự nỗ lực và cố gắng của các giáo viên mầm non, các video được gửi đến phụ huynh thông qua trang facebook, nhóm zalo của các trường mầm non, các nhóm lớp đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía phụ huynh. Phụ huynh hiểu thêm về công tác giáo dục mầm non, cùng giáo viên đồng hành trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ giúp trẻ phát triển toàn diện một cách hiệu quả.

Phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng

Tin tức khác