Công đoàn trường THPT Chu Văn An tổ chức tham quan du lịch, vui chơi, tắm biển cho các cháu là con em của đoàn viên lao động nhà trường.

07.06.2019 14:211167 đã xem

Ngày 1 và 2 tháng 06 năm 2019 . Nhà trường, Công đoàn trường THPT Chu Văn An tổ chức tham quan du lịch , vui chơi, tắm biển cho các cháu là con em của đoàn viên lao động nhà trường.

Ngày thứ nhất: Khám phá  Viện hải dương học và biển Nha trang

Khởi hành từ 8h sáng đến 12h các con đến Nha Trang dùng cơm trưa và nghỉ ngơi . Đến 2h chiều cả đoàn cùng các con khám phá Viện Hải Dương học. Phải nói từ vùng Tây Nguyên xuống các con thật sự háo hức với các loài cá, tôm, cua , rùa, san hô, tảo biển,…Em lớn thì tranh thủ đọc thông tin vừa xem, em nhỏ thì líu lo giới thiệu với bạn,ba mẹ những hình ảnh mà mình trông thấy. Thật là tuyệt

            Tham quan xong đến 16h30 các em lên xe đến với bãi biển Nha Trang Khí hậu Nha Trang nóng hơn trên Đức Trọng nhiều . Trời chiều nắng nhè nhẹ, bãi biển trải dài, nước trong xanh thôi thúc các con nhanh chân xuống biển để tắm. Hơn 1,5h các con được trải nghiệm tắm biển cùng phụ huynh

Ngày thứ hai: Khám phá 3 đảo

Ngày mới của các con bắt đầu lúc 5h15 dậy đánh răng thay đồ bơi để được tắm biển.

8h30 khởi hành và hơn 9h mới được xuống thuyền .Hơn 40 phút lênh đênh trên biển các con đã đến đảo San Hô.

Các con đã được trải nghiệm cảm giác đi thuyền đáy kính ngắm những rặng san hô,  háo hức nhìn cá bơi...Thật thú vị với cảm giác tất cả thành viên trên thuyền mắt chữ O miệng chữ A nhìn xuống đáy biển.. Hơn 30 phút trải nghiệm ánh mắt các con rời thuyền trong sự tiếc nuối. Tạm biệt đảo san hô con đi ăn trưa.

12h5 các con và đoàn có mặt trên đảo làng chài dùng cơm.

Các tiết mục văn nghệ tại thuyền làm con và mọi người cười như nắc nẻ, sảng khoái. Đủ năng lượng và tiếng cười chào đảo làng chài các con đến với bãi Tranh

Đúng 13h45 phút cả đoàn đến với đảo thứ 3. Nói là đảo mà sao người ở đâu đông thế, thuyền cập bến liên tục, người ngồi kín cả hàng ngàn chiếc ghế. Số người tắm thì đếm không xuể . Các con tắm biển lần 2. Nước biển ngoài đảo như trong xanh và sạch hơn. Các con bơi lặn thỏa thích, không biết mệt là gì. Các con được sinh hoạt vui chơi tắm biển cùng nhau đến tận chiều.

Sau gần một ngày khám phá, chiêm ngưỡng, thưởng thức hương vị của ba đảo các con đã cập bến an toàn.

Sau 2 ngày và 1 đêm các con đã có nhiều câu chuyện vui,nhiều trải nghiệm bổ ích. Đó là một chuyến đi thực tế, ý nghĩa vào dịp 1/6 của các con.

Kết thúc hành trình vui, ý nghĩa, thỏa mãn mong đợi của các  con và phụ huynh.

Trường THPT Chu Văn An

Tin tức khác