Bé vui ngày Tết cổ truyền

17.01.2020 14:41249 đã xem

 

     Hòa trong không khí rộn ràng của mùa xuân, không khí chuẩn bị đón ngày tết cổ truyền ở mọi nơi. Trường Mầm non Ánh Dương, huyện Bảo Lâm tổ chức hoạt động ngoại khóa “ngày hội gói bánh mừng xuân”. Tham dự ngày hội có hơn 100 phụ huynh cùng 375 trẻ và 35 cán bộ - giáo viên - nhân viên nhà trường cùng tham gia.

     Phụ huynh và trẻ cùng giáo viên được chia làm 4 đội chơi, ai cũng háo hức, nhiệt tình và trách nhiệm làm thật nhiều chiếc bánh thật ngon, thật khéo, trang trí thật đẹp…Trong buổi sáng tham gia gói bánh  với số lượng là 1 tạ nếp, 25 kg thịt lợn, 20 kg đậu xanh cùng lá dong, lá chuối đã hoàn thành 440 cái bánh nhỏ cho trẻ. 25 cặp bánh chưng và 25 cặp bánh tét. Các sản phẩm sau khi nấu chín sẽ dùng liên hoan tại trường, biếu tết cho các cơ quan ban ngành hỗ trợ giúp đỡ nhà trường và mỗi trẻ sẽ được một chiếc bánh tét nhỏ xinh mang về làm phần thưởng cho sự đóng góp của mình cùng bố mẹ trong ngày hội gói bánh.

     Ngày hội vui xuân, đón tết tại trường mầm non Ánh Dương giúp trẻ được trải nghiệm các hoạt động thực tế, giáo dục trẻ về ý nghĩa ngày tết truyền thống dân tộc. Là cơ hội cho trẻ được sinh hoạt cùng cha mẹ, ông bà, người thân trong ngày hội của cộng đồng. Hoạt động còn là sự gắn kết giữa phụ huynh và nhà trường trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Đây là công tác tuyên truyền thực tế của nhà trường nhằm kêu gọi sự chung tay của phụ huynh và cộng đồng trong công tác chăm sóc, giáo dục và giúp trẻ phát triển toàn diện ở lứa tuổi mầm non

     Phát triển tình cảm và kỷ năng xã hội cho trẻ, từ những việc làm gắn liền với cuộc sống của trẻ, gia đình và mối quan hệ trong cộng đồng. Trẻ sẽ phát triển tốt trong môi trường tràn ngập tình yêu thương và niềm hạnh phúc.

 

Phòng Giáo dục Mầm non- Sở Giáo dục và Đào tạo

Một số hình ảnh:

 

Tin tức khác