Bác bảo vệ tâm huyết với hoạt động từ thiện

06.12.2018 21:52279 đã xem
Hình ảnh bác bảo vệ luôn vui vẻ, thân thiện, chăm chỉ, có tinh thần giúp đỡ đồng nghiệp, giáo viên và nhất là các em học sinh đã trở nên thân thuộc với tập thể thầy và trò, các bậc phụ huynh trường Tiểu học Võ Thị Sáu huyện ĐạTẻh. Nhưng có lẽ, ấm áp hơn khi chúng ta biết rằng bác bảo vệ hơn 60 tuổi ấy với nhiệm vụ nhân viên Bảo vệ cơ quan nhiều năm liền bác đạt lao động tiên tiến của đơn vị. Bác đã luôn cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ được giao một cách hiệu quả nhất.


Hình ảnh bác bảo vệ luôn vui vẻ, thân thiện, chăm chỉ, có tinh thần giúp đỡ đồng nghiệp, giáo viên và nhất là các em học sinh đã trở nên thân thuộc với tập thể thầy và trò, các bậc phụ huynh trường Tiểu học Võ Thị Sáu huyện ĐạTe’h. Bác bảo vệ hơn 60 tuổi ấy với nhiệm vụ nhân viên Bảo vệ cơ quan nhiều năm liền đạt lao động tiên tiến của đơn vị. Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bác còn thường xuyên tham mưu với thủ trưởng đơn vị về công tác tôn tạo cảnh quan sư phạm trường học, thực hiện chăm sóc, nhân giống cây xanh, cây cảnh; cắt tỉa, phát quang cây xanh xung quanh trường, sửa chữa hệ thống nước, hỗ trợ trong mọi phong trào của giáo viên cũng như học sinh như: làm đạo cụ cho các hội diễn văn nghệ, tu sửa đồ dùng dạy học, bàn ghế ... và đặc biệt, điều kiện kinh tế cũng không khá giả nhiều nhưng luôn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, công tác xã hội và công tác từ thiện. 
Gần đây nhất là nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019, bác đã hỗ trợ cho 18 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Võ Thị Sáu với tổng số tiền và hiện vật trị giá 21.600.000 đồng.

Ở địa bàn cư trú (tổ dân phố 6A, thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh) trong các năm gần đây hàng năm dịp Tết nguyên đán và rằm tháng 7, bác hỗ trợ gạo, dầu ăn, nước mắm,... cho 02 gia đình có hoàn cảnh khó khăn đó là gia đình ông Đinh Công Hoành, gia đình bà Nông Thị Thọ. Ngoài ra, một số những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác trên địa bàn huyện Đạ Tẻh bác cũng trực tiếp tìm đến hỗ trợ.
 


Khi được hỏi, điều gì khiến bác luôn tâm huyết với hoạt động từ thiện, Bác Trọng cười thật hiền, hồn hậu nói: “khi nghe nói hoặc gặp, chứng kiến thấy khó khăn thực sự cần giúp đỡ thì tôi sẵn lòng hỗ trợ, giúp đỡ trong khả năng của mình mà không nề hà, không do dự. Có lẽ vì bản thân tôi đã trải qua một quãng thời gian dài quá cực khổ, cơ hàn, có những thời điểm hai năm không cắt tóc vì không có tiền. Vì vậy, tôi thấu hiểu sự khó khăn khi người khác gặp phải. Tôi coi việc chia sẻ khó khăn với những người kém may mắn hơn bản thân vừa là tâm nguyện vừa trách nhiệm của mình”.
      


          

Nghe bác Trọng nói những việc mình đã làm đã cố gắng vì những hoàn cảnh khó khăn hơn mọi người càng thêm trân trọng tấm lòng của người bảo vệ già nhân hậu. Vậy mà, khi viết bài về gương điển hình làm từ thiện, bác từ chối một mực bảo “Còn nhiều người làm được nhiều việc hơn tôi, những điều ấy là tâm huyết, bản thân không có ý phô trương…”.  Qua bài viết này chỉ xin phép được thông tin lại một số hoạt động từ thiện nổi bật mà bác đã làm với mong muốn các hoạt động này được lan tỏa, được nhiều người cùng chung tay góp sức để những gia đình, những em học sinh có thêm điều kiện, thêm niềm tin và động lực để lao động, học tập… làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp./.


                                                                                     Trường Tiểu học Võ Thị Sáu huyện ĐạTẻh           

Tin tức khác