18 học sinh Lâm Đồng tham dự Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới vòng chung kết toàn quốc

15.03.2023 07:1954 đã xem

 (LĐ online) - Thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo Lâm Đồng cho biết: Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới năm 2023 sẽ tiếp tục được phát động tới 63 tỉnh, thành trên cả nước để tìm ra những đại diện xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết thế giới tại Hoa Kỳ từ ngày 30/7 đến 2/8/2023.

Học sinh Lâm Đồng tham dự Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới vòng thi cấp tỉnh

     Đây là cơ hội để các nhà vô địch quốc gia tỏa sáng tài năng tại đấu trường Tin học lớn nhất thế giới. Tất cả các thí sinh tham dự Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới năm 2023 (MOS World Championship 2023) khi đạt 700 điểm trở lên từ vòng loại quốc gia sẽ được sở hữu chứng chỉ tin học văn phòng MOS chứng nhận trình độ, kỹ năng tin học văn phòng đạt chuẩn quốc tế có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu do chính Tổng Giám đốc Microsoft thế giới ký nhận.

     MOS được đánh giá là một trong những chứng chỉ tin học ưu việt bậc nhất hiện nay nhờ đem đến cho cho người sở hữu nhiều lợi ích thiết thực, Với lợi thế được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới, chứng chỉ Tin học quốc tế MOS đã trở thành tấm vé thông hành uy tín, mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm cũng như khẳng định nghề nghiệp trong tương lai.

     Tại Lâm Đồng, Cuộc thi MOS World Championship 2023 cấp tỉnh có sự tham gia của 151 học sinh cấp THPT tại hai điểm thi: TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức cấp tỉnh đã lựa chọn ra một đội tuyển gồm 18 học sinh xuất sắc nhất của 6 nội dung thi để tham dự Vòng Quốc gia được tổ chức tại TP Đà Nẵng vào tháng 4/2023 sắp tới.

LINH ĐAN 

http://baolamdong.vn/tin-moi-nong/202303/18-hoc-sinh-lam-dong-tham-du-cuoc-thi-vo-dich-tin-hoc-van-phong-the-gioi-vong-chung-ket-toan-quoc-f1c1516/

 

Tin tức khác