Ðức Trọng: Xây nhà nội trú cho học sinh vùng sâu

15.05.2019 09:34454 đã xem

Đa Quyn là một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Đức Trọng, xã cách trung tâm huyện hơn 50 km, địa bàn xã có 8 thôn với tỷ lệ hộ nghèo còn khá cao 6,89%, đa số là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 83% tổng số dân của xã.

Ông Phạm Phú Tuấn (áo xanh ở giữa) - đại diện Câu lạc bộ “Xanh yêu thương” bàn giao công trình cho chính quyền địa phương xã Đa Quyn.
Ông Phạm Phú Tuấn (áo xanh ở giữa) - đại diện Câu lạc bộ “Xanh yêu thương” bàn giao công trình cho chính quyền địa phương xã Đa Quyn.

Trường Tiểu học Chơ Ré gồm ngôi  trường chính và một phân trường ở thôn Ma Bó, hàng ngày các em học sinh đi học với quãng đường rất xa, đặc biệt vào vụ mùa cà phê và mùa mưa thì việc sắp xếp thời gian đưa đón học sinh đi học của phụ huynh càng khó khăn gấp bội. Một số học sinh ở xa phải ở nội trú tại trường, tuy nhiên cơ sở vật chất để phục vụ các em còn nhiều khó khăn, nghèo nàn.

Trước tình hình đó, Hội Chữ thập đỏ huyện, xã đã kêu gọi Câu lạc bộ “Xanh yêu thương” - TP Hồ Chí Minh về khảo sát thực tế tại địa phương và đầu tư xây dựng khu nhà  nội trú trao tặng cho xã với mục đích giúp cho các em học sinh ở cách xa trung tâm xã có điều kiện ăn, ở và học tập. Đến cuối tháng 6/2018, công trình chính thức được khởi công xây dựng.

Khu nhà nội trú có diện tích hơn 70 m2, gồm 2 phòng ở với 8 giường đôi và  khu nhà tắm, nhà vệ sinh, khu bếp, nhà ăn, tủ thuốc… với  tổng kinh phí đầu tư xây dựng công trình là 270 triệu đồng và  đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng cách đây không lâu. 

Theo ông Phạm Phú Tuấn - đại diện Câu lạc bộ “Xanh yêu thương”, kinh phí để thực hiện công trình này có được từ việc kêu gọi nhà hảo tâm, mạnh thường quân tại TP Hồ Chí Minh đóng góp.

Cùng đóng góp vào công trình tặng  nhà nội trú này, Chi hội Lá Bồ Đề cũng đã tài trợ kinh phí 10 triệu đồng để xây dựng giếng nước sinh hoạt cho các em, riêng bồn nước và chân bồn nước do Chùa Linh Hòa, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh tài trợ.

Đây là công trình có ý nghĩa hết sức thiết thực, đáp ứng được nhu cầu ăn, ở, học tập, đồng thời khắc phục được tình trạng bỏ học của các em học sinh là người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Đa Quyn, huyện Đức Trọng. 

PHẠM HƯỜNG - BÁO LÂM ĐỒNG

Tin tức khác