Tập huấn giáo dục STEM cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán cấp THCS, THPT tỉnh Lâm Đồng năm học 2020 - 2021

27.10.2020 08:14572 đã xem

Từ ngày 22-24/10/2020 Sở GDĐT tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức thành công khóa tập huấn giáo dục STEM cho cấp THCS tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Đà Lạt và cấp THPT tại Trường THPT Chuyên Thăng Long, Đà Lạt. Về tham dự Hội nghị tập huấn có ông Trần Đức Lợi – Phó Giám đốc Sở GDĐT khai mạc và chỉ đạo, cùng với lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDTrH Sở GDĐT và 214 cán bộ, chuyên viên, giáo viên của các phòng GDĐT, các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Ông Trần Đức Lợi – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị tập huấn

Đợt tập huấn nhằm hướng đến phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn và thông qua thực hành, ứng dụng thuộc 06 môn học: Toán, Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Công nghệ.

Qua đợt tập huấn, cán bộ và giáo viên cốt cán đã được tìm hiểu, nghiên cứu các nội dung: Khái quát về giáo dục STEM, các hình thức giáo dục STEM trong giáo dục trung học; Quy trình thiết kế, xây dựng bài học STEM, hoạt động trải nghiệm; Quy trình triển khai tổ chức quản lý hoạt động giáo dục STEM trong nhà trương; Thực hành thiết kế bài học STEM, tổ chức báo cáo, thảo luận để rút kinh nghiệm cho mỗi bài học STEM. Học viên đã chủ động nắm bắt các nội dung được triển khai và hoàn thành các sản phẩm STEM đáp ứng nội dung bài học STEM ở các môn học thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên.

Sau đợt tập huấn những cán bộ, giáo viên cốt cán của khối thuộc Phòng GDĐT tiếp tục thực hiện nhiệm vụ triển khai nhân rộng đến các đơn vị trường THCS trên địa; đối với đơn vị trực thuộc sẽ thực hiện triển khai nhân rộng tại đơn vị.

Phòng GDTrH Sở GDĐT

Một số hình ảnh hoạt động tại lớp tập huấn:

Tin tức khác