Sở Giáo dục và Đào tạo khai trương Trung tâm điều hành giáo dục thông minh

29.01.2021 10:07831 đã xem

      Ngày 29/01/2021, tại Hội trường cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở GDĐT tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phối hợp giữa VNPT Lâm Đồng với Sở Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2015 – 2020, ký kết hợp tác giai đoạn 2021 – 2025 và khai trương Trung tâm điều hành giáo dục thông minh.

      Đến dự, có ông Đặng Trí Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ và Kế hoạch và Đầu tư; ông Trần Thanh Nam – Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Lâm Đồng.

      Về phía Ngành GDĐT, có bà Phạm Thị Hồng Hải – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, các Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng thuộc Sở, Trưởng phòng GDĐT các huyện, thành phố; Hiệu trưởng, Giám đốc các trường, đơn vị trực thuộc Sở;

      Triển khai thực hiện Thỏa thuận hợp tác về Công nghệ thông tin – Viễn thông giai đoạn 2015 – 2020 giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng và VNPT Lâm Đồng – Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt đã đạt được các kết quả khả quan, góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục của tỉnh.

      Kết quả đạt được: VNPT Lâm Đồng đã triển khai các phần mềm ứng dụng đến phần lớn các cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục và các cơ sở trường học trên địa bàn tỉnh. Với năng lực và kinh nghiệm triển khai các phần mềm trên phạm vi rộng. Hạ tầng mạng và dịch vụ của VNPT luôn đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng, không bị tắc nghẽn trong thời gian cao điểm. Hệ thống quản lý trường học online (VNPT – School) đã triển khai đến 470 điểm trường học, quản lý 278.925 học sinh trên địa bàn tỉnh theo phương thức xã hội hóa. Các phần mềm quản lý thi nghề phổ thông, quản lý văn bằng chứng chỉ, quản lý thi học sinh giỏi, xét tốt nghiệp THCS và tuyển sinh lớp 10 trực tuyến đã được triển khai đến tất cả các cấp học trong toàn tỉnh, xây dựng và triển khai phần mềm thu học phí tích hợp hóa đơn điện tử, biên lai điện tử cho một số trường trên địa bàn tỉnh. Phần mềm quản lý thư viện cũng đã được VNPT xây dựng và triển khai áp dụng cho các trường học trên địa bàn thành phố Bảo Lộc, huyện Lâm Hà và huyện Lạc Dương. Cổng thông tin và ứng dụng điều hành tác nghiệp cho Ngành GDĐT trên thiết bị di động cũng đã được triển khai áp dụng nhằm giúp các cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh có thể phân tích chất lượng giáo dục, phân tích dự báo xu hướng học tập của từng học sinh và chỉ đạo điều hành một cách nhanh chóng.

      Trong giai đoạn tiếp theo (2021 – 2025), Sở GDĐT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, học tập và quản lý nhằm hướng tới mục tiêu chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo.

       Tại Hội nghị, Sở GDĐT đã khai trương Trung tâm điều hành giáo dục thông minh nhằm phục vụ tốt công tác quản lý của Ngành.

Văn phòng Sở GDĐT

ông Đặng Trí Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thứ tư từ trái qua) cùng lãnh đạo các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Nội vụ, Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư và lãnh đạo VNPT Lâm Đồng nhấn nút khai trương Trung tâm điều hành giáo dục thông minh.

Lãnh đạo Sở GDĐT và lãnh đạo VNPT Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác

Toàn cảnh Hội nghị

Tin tức khác