Mầm non Lâm Đồng cùng học vui – cùng sáng tạo. Bài học: Những sáng tạo vui

21.04.2020 08:131151 đã xem

            Trong mùa dịch Covid – 19 trẻ ở nhà cùng cha mẹ để phòng trách dịch. Trẻ sẽ học tập vui chơi cùng các bài hướng dẫn của các cô giáo mầm non tỉnh Lâm Đồng. Hôm nay Phòng Giáo dục Mầm non chia sẻ các video hướng dẫn các hoạt động sáng tạo vui, ngộ nghĩnh. Bé cùng xem với cha mẹ và có thể cùng thực hiện khi ở nhà. Cùng xem, cùng trải nghiệm, cùng thực hiện và cùng chơi.

            Cô Lý Thị Nga giáo viên trường mầm non Ánh Dương, huyện Bảo Lâm hướng dẫn trẻ “Vẽ hoa trên nước” với nguyên liệu đơn giản, cách thực hiện dễ dàng. Bài học là những trải nghiệm thú vị, tuyệt vời, đầy sáng tạo.

            Cô Trần Thị Ngọc Diễm giáo viên trường mầm non Tu Tra, huyện Đơn Dương hướng dẫn trẻ chơi các trò chơi từ những chiếc ly giấy với đề tài “Tạo các con vật sống dưới nước”. Qua các hoạt động của cô hướng dẫn, trẻ thỏa sức sáng tạo, tạo nhiều sản phẩm phong phú từ trí tưởng tượng, sự khéo léo, tỉ mỉ. Tạo cho trẻ phát triển khả năng thẩm mỹ, sự linh hoạt cơ tinh của đôi bàn tay trẻ.

            Cô Nguyễn Thị An giáo viên trường mầm non Họa Mi, huyện Lạc Dương hướng dẫn trẻ “làm con voi từ giấy bìa”. Trẻ sẽ tự tạo cho mình các chú voi xinh theo hướng dẫn của cô với giấy bìa bằng các màu sắc khác nhau

            Cô Trần Thị Thu Loan giáo viên mầm non Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt  hướng dẫn trẻ làm “làm con trâu từ lá cây” trò chơi từ nguyên vật liệu thiên nhiên cùng cách thực hiện đơn giản. Sự ngộ nghĩnh của những chú trâu lá cây giúp trẻ có thêm một trò chơi mới.

            Những bài học trực tuyến giúp trẻ mầm non có thêm sân chơi mới, tiếp cận công nghệ mới. Trẻ được hoạt động, tìm hiểu mọi lúc, mọi không gian. Gắn kết trẻ với hoạt động mầm non dù trẻ không đến trường. Trẻ mầm non luôn vững vàng phát triển vì bên trẻ luôn có những tình yêu, lòng nhiệt huyết của các cô giáo mầm non./.

Phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng

Tin tức khác