Công đoàn trường THPT Lê Quý Đôn ĐạTẻh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng tết Nguyên đán Tân sửu 2021

08.02.2021 08:5416 đã xem
Thực hiện kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho đoàn viên giáo viên – công nhân viên người lao động; trường THPT Lê Quý Đôn ĐạTẻh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng tết Nguyên đán Tân sửu 2021.

    Mở đầu đó là hoạt động thi đua dạy tốt học tốt. Công đoàn nhà trường đã động viên các thầy cô giáo ở các tổ chuyên môn tích cực đổi mới phương pháp, với phương châm “lấy học sinh làm trung tâm, mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

Hình 1 (Tiết dạy theo mô hình STEM môn Toán của cô Nguyễn Thị Giáng Lụa)

     Ngoài ra để tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, giáo viên công nhân viên nhà trường, công đoàn đã kết hợp với Đoàn TNCS HCM tổ chức giải bóng đá mini, thu hút rất nhiều vận động viên tham gia thi đấu và cổ động viên đến sân cổ vũ. Điểm đặc biệt là trong mỗi đội tham gia có cả giáo viên và học sinh tham gia. Điều này làm tăng thêm tinh thần đoàn kết trong nhà trường. Bên cạnh đó công đoàn cũng thành lập 01 đội bóng chuyền da thi đấu giải mừng Đảng mừng xuân tại huyện Đạ Tẻh đạt thành tích đáng ghi nhận.

Hình 2 ( Đội hình thi đấu trận chung kết bóng đá mini)

    Và cũng theo thông lệ hàng năm, ngoài chăm lo Tết cho đoàn viên thì công đoàn

trường THPT Lê Quý Đôn ĐạTẻh còn có hoạt động rất ý nghĩa đó là chăm lo Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi thầy cô nhận giúp đỡ một em học sinh, phần quà tuy không nhiều nhưng thể hiện tấm lòng yêu thương, sẻ chia, nâng bước các em đến trường.

Hình 3( Mỗi thầy cô nhận giúp đỡ một địa chỉ đỏ )

    Cảm động hơn kết hợp với Đoàn trường, thầy cô, ban cán sự lớp còn đến thăm nhà, trao những phần quà Tết đến tận tay học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc. Từ đó, động viên, khích lệ tinh thần các em học sinh và gia đình vơi bớt khó khăn, đón tết cổ truyền của dân tộc vui vẻ, ấm áp nghĩa tình.

Hình 4 ( Thầy cô và Ban cán sự lớp trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn )

                                                                 Công đoàn THPT Lê Quý Đôn – Đạ Tẻh

Tin tức khác