Cô giáo mầm non với niềm vui bình dị

04.08.2020 14:22866 đã xem

            Cô Ka Bel Bòn Yồ tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh năm 2011. Sau khi tốt nghiệp cô trở về quê hương công tác tại trường mầm non Tà Nung là trường vùng ven của thành phố Đà Lạt, nơi tập trung rất nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Ở trường mầm non Tà Nung trẻ em người dân tộc thiểu số rất ít giao tiếp bằng tiếng Việt do vốn tiếng Việt của trẻ hạn chế và tiếng mẹ đẻ là ngôn ngữ trẻ giao tiếp hàng ngày. Hiểu được đặc điểm vùng miền cũng như trước yêu cầu tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số cô Ka Bel đã dành nhiều thời gian tìm hiểu từng hoàn cảnh của các gia đình người dân tộc thiểu số, cô đến từng nhà vận động phụ huynh cho trẻ đi học và vận động phụ huynh sử dụng tiếng Việt với trẻ tại nhà, tuyên truyền với phụ huynh về tầm quan trọng của tiếng Việt.

          Trong chuyên môn cô Ka Bel Bòn Yồ luôn tiếp cận với phương pháp giáo dục mới, áp dụng phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường tiếng Việt cho trẻ trong mọi hoạt động. Cô luôn sáng tạo trong việc tạo môi trường, không gian cho trẻ theo hướng mở để phát huy tính sáng tạo và khả năng tư duy của trẻ. Tại lớp cô cùng trẻ xây dựng góc địa phương với đồ dùng, vật liệu đặc trưng mang nét văn hóa của người dân tộc bản địa giúp trẻ có thêm lòng tự hào về bản sắc văn hóa của dân tộc mình. Cô dành hết tình yêu thương cho trẻ như người mẹ thứ 2, chăm chút hướng dẫn trẻ kỹ năng, hành vi văn minh và hình thành cho trẻ thói quen, nề nếp sinh hoạt hàng ngày.

          Với tính nhanh nhẹn, hoạt bát, cô Ka Bel Bòn Yồ luôn đi đầu trong các phong trào của trường. Cô sống giản dị luôn giúp đỡ đồng nghiệp trong chuyên môn nhất là kinh nghiệm tiếp cận và dạy trẻ dân tộc thiểu số. Cô mạnh dạn đề xuất, trao đổi những sáng kiến mới trong các buổi họp tổ chuyên môn giúp cho các hoạt động chuyên môn trong tổ khối có nhiều nét mới, phong phú và sáng tạo.

          Tình yêu nghề và lòng nhiệt huyết đã giúp cô Ka Bel Bòn Yồ đạt được nhiều thành tích trong công tác: là giáo viên giỏi cấp trường nhiều năm liền; giáo viên dạy giỏi  cấp thành phố; giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và các bằng khen về các hoạt động đoàn thể. Thành tích mà cô Ka Bel Bòn Yồ đạt được là những đóng góp không nhỏ cho các thành tích chung của nhà trường

          Cô Ka Bel Bòn Yồ tâm sự: “Niềm vui và sự thành công của cô là nụ cười trong sáng, thơ ngây của trẻ”. Cô mơ ước mãi là cô giáo mầm non để được sống vui cùng trẻ thơ.

          Cô Ka Bel Bòn Yồ là tấm gương sáng của bậc học mầm non với lòng nhiệt huyết, trách nhiệm cùng tình yêu trẻ thơ.

 Phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng

Hình ảnh minh họa

Bé chăm vườn rau

Trẻ vui múa hát

Tin tức khác