Tôn vinh 124 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2017

02.11.2018409 đã xem

Sáng 16/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) và tôn vinh nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu năm 2017. Đến dự có ông Nguyễn Trọng Ánh Đông – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông K’Mác – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phan Văn Đa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn; nguyên lãnh đạo ngành Giáo dục, các nhà giáo ưu tú và 124 gương tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục năm 2017.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa tặng biểu trưng cho nhà giáo tiêu biểu

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục, bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT đã ôn lại truyền thống 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đây là dịp để toàn xã hội khắc ghi truyền thống “Tôn sư trọng đạo” - một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam đã đi vào tâm thức, quan niệm và trong đạo lý của mỗi người. Đồng thời, nêu lên những đóng góp của các thầy, cô giáo đã có nhiều tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người”. Nhiều tấm gương giáo viên đã không quản ngại khó khăn đưa “con chữ” về với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS, đi đầu vượt khó trong giai đoạn đầu của côn cuộc đổi mới giáo dục, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng. 

 

Đến dự và chúc mừng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và ghi nhận những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo. Qua đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đội ngũ nhà giáo tiếp tục phát huy những giá trị cao đẹp của nghề dạy học; phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, năng động, sáng tạo thi đua dạy tốt - học tốt; không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để chăm lo cho sự nghiệp “ươm mầm” những chủ nhân tương lai của đất nước.

 

Trong phần giao lưu với các gương nhà giáo tiêu biểu, những câu chuyện nghề, những kinh nghiệm trong giảng dạy đã được các thầy cô chia sẻ cởi mở, chân thành.  

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa tặng biểu trưng cho nhà giáo tiêu biểu
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục

Dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng 6 tập thể và 3 cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ tấm lòng vàng. Sở GDĐT đã tôn vinh 124 cán bộ quản lý và nhà giáo tiêu biểu năm 2017, trong đó, có 6 nhà giáo là người DTTS; Tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 4 cá nhân ngoài ngành. Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân có đóng góp cho Quỹ tấm lòng vàng và tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam” cho 24 cá nhân. 

Tin tức khác