Học sinh Lâm Đồng thích thú với bậc thang '7 sắc cầu vồng'

01.11.2018514 đã xem

Anh Tuấn là bảo vệ phụ trách các bạn. Hôm đó vệ sinh cầu thang, nhóm đã nảy ra ý tưởng sơn bậc thang theo màu 7 sắc cầu vồng.

Hoc sinh Lam Dong thich thu voi bac thang '7 sac cau vong' hinh anh 1
Nhóm bạn trẻ sơn bậc thang 7 sắc cầu vồng ở trường THPT Hùng Vương, Lâm Đồng. Ảnh: NVCC.

Anh Tuấn thấy đây là ý tưởng hay nên đề xuất lên ban giám hiệu và được duyệt. Sau đó, anh và học sinh bắt tay cùng thực hiện. Lúc đầu nghĩ đơn giản làm điều này cho khuôn viên trường thêm sạch sẽ, anh Tuấn không ngờ khiến nhiều học sinh trong trường thích thú và được quan tâm đến vậy.

“Mình và 6 học sinh làm trong 2 ngày. Một ngày làm vệ sinh sơn lót, ngày thứ hai sơn màu chính. Công trình này lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò, đồng thời giúp các bạn vi phạm nội quy sửa lỗi của mình”, anh Tuấn cho hay.

Nam bảo vệ cũng cho biết thêm học sinh tỏ ra thích thú với bậc cầu thang mới, giờ ra chơi tranh thủ chạy ra chụp ảnh.

Hoc sinh Lam Dong thich thu voi bac thang '7 sac cau vong' hinh anh 2
Các bạn học sinh check in trên bậc thang 7 sắc cầu vồng. Ảnh: NVCC. 

Thầy cô giáo trong trường cũng rất phấn khởi với diện mạo mới của các bậc thang. Cựu học sinh tích cực chia sẻ hình ảnh, rủ bạn bè cùng lớp về thăm trường cũ.

Nguyễn Quang Minh, một trong những học sinh từng bị phạt lao động, cho biết vì các bạn bỏ rác chưa đúng nơi quy định nên bị phạt vệ sinh sân trường.

"Lần đầu bị phạt, mình cũng không vui. Sau khi được hướng dẫn và hoàn thành công việc, mình thấy rất ý nghĩa, vì được các bạn ủng hộ, có nhiều ý kiến phản hồi tích cực. Cả nhóm thấy rất vui vì đây là việc làm có ích", Minh chia sẻ.

Tin tức khác