[Đăng ngày 18/01/2018]
Đam mê với nghề, tận tụy với sự nghiệp trồng người, nhiệt tình trong các hoạt động  Công đoàn của nhà trường, ứng xử với đồng nghiệp khéo léo... là suy nghĩ mà các em học sinh cũng như đồng nghiệp dành cho cô Ngô Đặng Bích Thủy – giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng. 
[Đăng ngày 08/01/2018]
Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Lâm Đồng lần thứ 10, năm học 2017 – 2018 vừa kết thúc. Ngày tổng kết và phát thưởng cho các dự án đạt giải, mọi người rất ngạc nhiên, bất ngờ và cảm động khi chứng kiến một cậu học trò nhỏ thó, hai tay chống nạng khó nhọc bước lên sân khấu nhận giải.
[Đăng ngày 14/12/2017]
Khi nói về Trường Tiểu học Kim Đồng người ta không thể không nhắc đến cô giáo Trần Thị Hải Yến - giáo viên giảng dạy lớp 1A trường Tiểu học Kim Đồng của một xã miền núi huyện Cát Tiên thuộc tỉnh Lâm Đồng. 
[Đăng ngày 05/12/2017]
Ðó là cảm nhận của hầu hết giáo viên, công nhân viên và nhiều thế hệ học sinh cũng như đồng nghiệp trong ngành Giáo dục về vị “nhạc trưởng” tài ba đã chỉ huy “dàn nhạc” Trường THCS Quang Trung, huyện Bảo Lâm “gióng lên” những “giai điệu” tươi vui.
[Đăng ngày 21/11/2017]
“Trẻ, yêu nghề, tận tâm” là những lời nhận xét đầu tiên của cô giáo Trần Thị Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (xã Lộc Nga, thành phố Bảo Lộc), dành cho người đồng nghiệp trẻ, cô giáo Ka Hối. 
[Đăng ngày 20/11/2017]
 Ngày tôi về nhận công tác tại Trường THPT Đức Trọng, Lâm Đồng - cách đây đúng 33 năm - tôi gặp anh- người có tên cùng với tôi trong quyết định phân công của cấp trên để nhận nhiệm vụ tại trường. Tôi dạy môn toán, còn anh dạy hóa. Chúng tôi được bố trí ở cùng một phòng trong khu tập thể của trường và trở thành đôi bạn cùng phòng. Tôi người Huế, còn anh người Quảng Trị. Có lẽ  miền Trung, miền quê hương nghèo khó đã rèn luyện những người con của mình sức chịu đựng khó khăn, khổ cực. Điều đó rất đúng với anh. 
[Đăng ngày 17/11/2017]
Trong số những người bình dị mà tôi được biết, người đã để lại ấn tượng sâu đậm trong tôi ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên là cô giáo Vũ Thị Kim Mai – giáo viên dạy môn Vật Lý của Trường THPT Trần Phú – người luôn vượt khó, tự học, tự đổi mới để nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào. 
[Đăng ngày 12/10/2017]
Thầy Đinh Quang Trung – Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ Trường THCS Quốc Oai, huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng). Thầy là một tấm gương năng động, sáng tạo và dành tất cả tình yêu thương cho sự nghiệp giáo dục ở ngôi trường khó khăn của huyện Đạ Tẻh – tỉnh Lâm Đồng.
[Đăng ngày 26/09/2017]
23 năm đứng trên bục giảng, thầy giáo Nguyễn Duy Huyên - Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (huyện Di Linh) luôn nỗ lực phấn đấu, nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo để có những phương pháp giảng dạy phù hợp với tâm sinh lý của học sinh tiểu học. Với những đóng góp của mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, năm học 2014 - 2015 này, thầy Huyên vinh dự được tặng thưởng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. 
[Đăng ngày 22/09/2017]
Mỗi người sinh ra ai cũng muốn mình được toàn vẹn về mọi mặt, có được một cuộc sống bình yên, suôn sẻ, hạnh phúc. Không ai muốn có một cơ thể, hình dáng khiếm khuyết. Nếu điều đó xảy ra thì đó là một thiệt thòi rất lớn với mỗi người. Bạn tôi là một người như thế, cô ấy không may có một cơ thể không lành lặn như bao nhiêu người khác nhưng vẫn vượt lên hoàn cảnh, vượt lên chính bản thân mình để trở thành một người “tàn nhưng không phế”. Tôi muốn nói về một giáo viên có ý chí, nghị lực vượt lên hoàn cảnh - cô Tạ Thị Hạnh, giáo viên Trường THCS N’Thôl Hạ.
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên