[Đăng ngày 05/12/2017]
Định hướng chương trình giáo dục phổ thông với mục tiêu là giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí lực, thể chất, thẩm mĩ và các kĩ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, hình thành nhân cách con người Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa, xây dựng tư cách và trách nhiệm công dân; ….(Luật giáo dục 2005)
[Đăng ngày 28/11/2017]
Xã hội ngày càng phát triển, nền giáo dục nước nhà cũng không ngừng chuyển mình theo hướng tích cực. Giáo dục không chỉ nghiêng về giáo dục kiến thức mà còn chú trọng đến giáo dục về nhân cách, kỹ năng sống, hay nói cách khác là giáo dục một cách toàn diện con người. 
[Đăng ngày 20/11/2017]
Trong quá trình dạy học, sự chiếm lĩnh tri thức của trẻ mới là mục tiêu giáo dục, mục tiêu của dạy học chứ không phải là điểm số. Điểm số chỉ là phương tiện, là sự đánh giá trong một thời điểm nhất định để giáo viên điều chỉnh cách dạy học cho phù hợp với đối tượng học sinh
[Đăng ngày 27/10/2017]
Cùng với sự phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước trong những năm qua; mặt trái cũng đã nảy sinh các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội mới. Đáng báo động là tình trạng vi phạm pháp luật của thanh, thiếu niên có chiều hướng gia tăng cả về tính chất lẫn mức độ nguy hại cho xã hội; trong đó, bạo lực học đường đã và đang trở thành vấn đề xã hội cần phải quan tâm giải quyết nhằm hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống và an toàn của học sinh.
[Đăng ngày 08/06/2017]
“Xung quanh ta có bao điều kì lạ, mà ta mới biết chẳng được bao nhiêu”. Đó là một câu hát quen thuộc với mọi người. Câu hát đã nói lên thế giới xung quanh ta rất bao la rộng lớn. Nó bao gồm tất cả sự vật, hiện tượng, cây cỏ, con vật, các vấn đề về tự nhiên và xã hội, và một kho tàng kiến thức vô tận ảnh hưởng tới sự tồn tại và phát triển của con người, cho nên con người luôn có nhu cầu khám phá thế giới xung quanh thông qua các hoạt động để có thể có những hiểu biết về thế giới, cải tạo thế giới nhằm phục vụ chính cuộc sống của con người. 
[Đăng ngày 01/06/2017]
Đối với trẻ mầm non con đường học dễ dàng nhất là thông qua hoạt động vui chơi vì đối với trẻ em hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo. Song song với việc tổ chức cho trẻ chơi những trò chơi hiện đại phát triển trí tuệ như: Kidsmart , Bộ xếp hình …thì việc tổ chức cho trẻ chơi những trò chơi dân gian mang tính giáo dục về bản sắc văn hoá dân tộc là rất cần thiết. Trò chơi dân gian không biết có tự bao giờ, nhưng nó được sinh ra trong dân gian và tồn tại theo thời gian, gắn với đời sống dân giã nơi thôn xóm.

Ảnh: Internet
[Đăng ngày 24/05/2017]
Có những bài toán yêu cầu phải liệt kê nghiệm theo một điều kiện nào đó. Với lớp bài toán này sử dụng thuật toán quay lui để giải quyết sẽ dễ dàng và đơn giản hơn các phương pháp khác (phương pháp “sinh” cũng giải được một số bài toán liệt kê cấu hình). Vì vậy, tôi đề xuất sáng kiến “Ứng dụng thuật toán quay lui giải bài toán liệt kê”. 
[Đăng ngày 16/05/2017]
Sau nhiều năm nghiên cứu, với những kết quả đã đạt được, chúng tôi xin trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ nguồn từ liệu để áp dụng vào công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn nhằm nâng cao chất lượng đội tuyển với giải pháp Một số kinh nghiệm dạy bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn Trung học phổ thông chuyên đề Lý luận văn học và Nghị luận xã hội.

[Đăng ngày 16/05/2017]
Ca dao, tục ngữ Việt Nam có câu:
Một cây làm chẳng nên non
     Ba cây chụm lại nên hòn núi cao.

Ý nghĩa của câu trên muốn nhấn mạnh đến tinh thần đoàn kết, sự hợp tác của mọi người trong cuộc sống. 
Thật vậy, trong thời đại hiện nay, với xu thế công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên mọi phương diện, tự mỗi cá nhân không thể đảm đương hết một lúc mọi công việc. Do vậy, làm thế nào để mỗi cá nhân có thể thích ứng với cuộc sống ngày một phát triển của xã hội là trăn trở của nhiều người. Trong đó, giáo dục có vai trò quan trọng trong việc hình thành kiến thức, kĩ năng cơ bản cho học sinh thích ứng với xã hội. Cũng với định hướng đó, mô hình trường học mới Việt Nam - VNEN được triển khai ở nhiều nơi. Theo mô hình VNEN, lớp học được chia thành các nhóm nhỏ để học tập.....

[Đăng ngày 12/05/2017]
Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố giáo dục và đào tạo Đà Lạt tiếp tục phát triển, góp phần nâng cao trình độ dân trí, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trong đó vấn đề xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia được chú trọng, trong các Nghị quyết, kế hoạch của thành phố đã đặt ra cho ngành giáo dục những mục tiêu hết sức cụ thể. Xuất phát từ quan điểm đó, với nhiệm vụ được phân công lãnh đạo Ngành giáo dục thành phố, tôi lựa chọn “Một số biện pháp xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn thành phố Đà Lạt” để nghiên cứu.
123
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên