[Đăng ngày 29/10/2018]

Sinh ra từ quê hương Đạ Long – huyện Đam Rông, một mảnh đất còn nghèo khó với quan niệm sống trời sinh voi trời sinh cỏ, Trường Mầm non nơi đây ngày trước vắng bóng trẻ thơ, các em trong thôn bản đều theo bố mẹ lên nương rẫy hoặc thang lang ở vườn nhà, lem luốc không người chăm sóc.  Cô Pang Tiêng K’Jớt người con của buôn làng hàng ngày nhìn thấy những em nhỏ thơ ngây với đôi mắt tròn xoe nhưng lại không có ai chơi, không ai chăm sóc đã thôi thúc trong lòng cô phải làm gì đó cho các em, đơn giản chỉ là cô muốn được chăm sóc các em, được thấy các em đến trường, cô đã tìm đến cái nghề nuôi dạy trẻ, làm mẹ của trẻ và rồi năm 1990 cô trở thành cô giáo mầm non thôn bản.

[Đăng ngày 26/10/2018]

Cil Múp Brỡn là một người con sinh ra và lớn lên tại một làng vùng sâu vùng xa xã Đưng K’Nớ huyện Lạc Dương. Với tình yêu thương trẻ cô theo học chuyên ngành Mầm non. Sau khi ra trường cô về công tác tại trường mầm non Đưng K’Nớ quê nhà của mình với mong muốn tất cả trẻ mầm non được đến trường. Cô Cil Múp Brỡn là tấm gương về sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, rất nhiệt tình và giàu lòng nhân ái, là một giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, tận tụy hết lòng với công việc, sống giản dị, luôn hòa đồng với mọi người nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu thương yêu và phụ huynh tin tưởng.

[Đăng ngày 26/10/2018]

Sinh ra và lớn lên tại Xã Đạ Tông, huyện Lạc Dương (nay là huyện Đam Rông), một huyện vùng sâu khó khăn nhất của tỉnh Lâm Đồng, những năm tháng tuổi thơ gắn liền với chuỗi ngày vất vả gian truân của cuộc sống sau chiến tranh thêm đó là  những tháng ngày đối mặt với hiểm họa Fulro. Chính cuộc sống cơ cực đó đã rèn luyện cậu bé người dân tộc thiểu số Rơ Ông Ha Xuân thành người có nhiều nghị lực vươn lên trong học tập và thành công trong cuộc sống.

[Đăng ngày 11/10/2018]

Không phải ngẫu nhiên mà giáo viên và học sinh (HS) Trường THCS Quang Trung (TP Bảo Lộc) khi nhắc đến thầy giáo Trần Duy Thiện (55 tuổi) là nghĩ về một tấm gương sáng luôn tận tâm với nghề để truyền đam mê cho HS. Suốt hơn 35 năm làm “người đưa đò”, thầy Thiện đã có nhiều đóng góp trong việc phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) môn Ngữ văn của trường, góp phần tích cực vào thành tích chung của ngành Giáo dục TP Bảo Lộc.

[Đăng ngày 25/09/2018]
Nhiệt tình, sáng tạo, đi đầu trong các hoạt động giáo dục, cô giáo Nguyễn Hải Yến đã có những đóng góp tích cực để đưa Trường Mầm non 1, TP Bảo Lộc có được diện mạo như hôm nay.
[Đăng ngày 28/08/2018]
Trong 18 năm gắn bó với mái trường THCS Thạnh Mỹ (Ðơn Dương), cô Dương Thị Phụng đã nhiều năm liền đạt giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện và là giáo viên giỏi cấp tỉnh; 13 năm liên tục cô là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, trong đó có 2 năm đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Cô được vinh danh Nhà giáo tiêu biểu tỉnh Lâm Ðồng năm 2017.

[Đăng ngày 20/08/2018]
Gần 10 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Lê Thị Nhung - Trường Tiểu học Phước Cát 2, xã Phước Cát 2, huyện Cát Tiên đã dành hết tâm huyết của người đứng lớp miệt mài “gieo chữ” cho những học sinh ở vùng đất xa xôi nhất tỉnh Lâm Ðồng.
[Đăng ngày 16/08/2018]
22 mùa hoa phượng qua đi, đối với cô Nguyễn Thị Bảo Trâm (44 tuổi, giáo viên Trường THPT Chuyên Bảo Lộc), điều lớn nhất mà cô đã nhận được từ nghề giáo gói gọn trong một chữ: Ðẹp - Ðẹp trong tâm hồn, đẹp trong cuộc sống. Bằng kiến thức chuyên môn cùng tâm huyết của mình, cô Trâm đã truyền tình yêu và niềm đam mê văn học đến với nhiều thế hệ học sinh xứ trà B’Lao.
[Đăng ngày 03/08/2018]
Trong chúng ta ai cũng có niềm đam mê và sở thích riêng nhưng không phải ai cũng có thể sống trọn với đam mê của mình. Bởi con đường đến với niềm đam mê không hề dễ dàng mà đó là một hành trình nỗ lực phấn đấu không ít chông gai và thử thách. Đối với âm nhạc, năng khiếu chỉ chiếm một phần trăm, còn lại là tập luyện và bồi dưỡng niềm đam mê đến cùng trước khi chạm tới thành công. Tuy nhiên, trên con đường không trải đầy hoa ấy, thầy giáo Cillpame Raby vẫn tự tin bước đi bằng chính tài năng và niềm đam mê của mình, anh là niềm tự hào của cả buôn làng và tấm gương sáng cho ngành giáo dục.
[Đăng ngày 03/08/2018]
Mười bốn năm gắn bó với công tác giáo dục, cô giáo Bùi Thị Thủy (37 tuổi, giáo viên Tổ Sinh học, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, phường B’Lao, TP Bảo Lộc) đã để lại ấn tượng sâu đậm đối với nhiều thế hệ học sinh và đồng nghiệp. Với những gì cô Thủy đã và đang cùng những học sinh của mình đạt được, cô được ví là giáo viên “có duyên luyện thi học sinh giỏi”.

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012   LIÊN KẾT WEBSITE HỮU ÍCH  

 

 

  

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10601581
Đang online: 199
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên