[Đăng ngày 29/06/2018]
Trên vùng đất Đạ Nhim của huyện Lạc Dương với những ngày đầu thành lập, núi đồi hiểm trở, không có đường nhựa, đường đến trường là những con đường mòn xuyên qua những cánh rừng lạnh thấu xương với những con ruồi vàng khát máu, cây cối um tùm bản làng dân cư thưa thớt, con người ở đây như tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài. 
[Đăng ngày 30/05/2018]
Được đào tạo thanh nhạc, nhưng cô giáo Ngô Thị Hương Giang lại đến với công tác Đội như một cái duyên. Với tác phong nhanh nhẹn, dáng vẻ trẻ trung và tính cách sôi nổi, nhiệt tình, ít ai nghĩ cô Hương Giang - Giáo viên Trường THCS Phan Chu Trinh (phường Lộc Tiến, thành phố Bảo Lộc) đã 36 tuổi và có 10 năm gắn bó với công tác Tổng phụ trách Đội (TPT). Đây chính là điều mà cô Giang cảm thấy tự hào khi trở thành Người giáo viên mang khăn quàng đỏ.
[Đăng ngày 15/05/2018]
12 năm giảng dạy môn Lịch sử tại Trường THPT Ðạ Tẻh, thầy Hoàng Minh Chuyên luôn có những đổi mới trong cách giảng dạy để thu hút và tạo hứng khởi cho học sinh trong môn học được xem là khô khan và không hấp dẫn này.
[Đăng ngày 23/04/2018]
Sinh ra và lớn lên tại miền quê Tân Xuân – Tân Kì - Nghệ An - một vùng quê có truyền thống hiếu học, cô Đào Thị Thắm là người hay làm, chịu thương chịu khó sống trong một gia đình có năm chị em, bố lại mất sớm, thấu hiểu được nỗi vất vả, nhọc nhằn của mẹ nên ngay từ những năm học phổ thông ở quê nhà, cô Thắm đã cố gắng vừa học vừa làm để giúp đỡ gia đình và phụ mẹ chăm sóc các em. 
[Đăng ngày 04/04/2018]
Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, xuôi về phía Nam khoảng hơn 80km ta gặp một ngôi trường khang trang, sạch đẹp với một bề dày thành tích đáng nể không chỉ trong công tác dạy và học mà cả trong các mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Đó là Trường THPT Lê Hồng Phong - trường chuẩn Quốc gia. Có được những thành tích tốt không thể không nhắc đến người lãnh đạo đương nhiệm - thầy Nguyễn Văn Dũng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
[Đăng ngày 15/03/2018]
Sinh ra và lớn lên tại Tổ dân phố Ka Ming, thị trấn Di Linh - nơi được biết đến là “Làng cử nhân”, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô học trò Ka Hậu thầm mơ ước khi lớn lên sẽ trở thành một cô giáo để nối nghiệp bố, góp phần cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Từ những ước mơ được ấp ủ đó đã tạo cho Ka Hậu có thêm động lực để vượt khó vươn lên trong học tập và năm 1997, Ka Hậu trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt.
[Đăng ngày 07/03/2018]
Trưa ngày 05/3/2018, trên đường đi học, hai em Ma Hoàng Nhật Anh và K’ Hào Quang – Học sinh lớp 4C Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, huyện Đạ Tẻh nhặt được hơn 2 triệu đồng. 
[Đăng ngày 05/03/2018]
Thào Mai Lan không như bao đứa trẻ khác trong làng H’Mông thuộc địa bàn thôn 10C, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tuổi thơ đầy cơ cực và khốn khó đã thôi thúc Mai Lan ngay từ nhỏ siêng năng, chăm chỉ học hành.
[Đăng ngày 18/01/2018]
Đam mê với nghề, tận tụy với sự nghiệp trồng người, nhiệt tình trong các hoạt động  Công đoàn của nhà trường, ứng xử với đồng nghiệp khéo léo... là suy nghĩ mà các em học sinh cũng như đồng nghiệp dành cho cô Ngô Đặng Bích Thủy – giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng. 
[Đăng ngày 08/01/2018]
Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Lâm Đồng lần thứ 10, năm học 2017 – 2018 vừa kết thúc. Ngày tổng kết và phát thưởng cho các dự án đạt giải, mọi người rất ngạc nhiên, bất ngờ và cảm động khi chứng kiến một cậu học trò nhỏ thó, hai tay chống nạng khó nhọc bước lên sân khấu nhận giải.
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên