[Đăng ngày 31/10/2018]

Dạy học theo chủ đề tích hợp, liên môn được xem là một trong những giải pháp để đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Thời gian qua, nhiều giáo viên đã áp dụng phương pháp dạy học theo chủ đề tích hợp và vận dụng kiến thức liên môn, mang lại những lợi ích thiết thực cho học sinh, giúp cho giờ học trở nên sinh động hơn.

[Đăng ngày 31/10/2018]

Với nhiều hình thức hoạt động sôi nổi và có hiệu quả, phong trào Chữ thập đỏ (CTÐ) tại các trường học đã thu hút đông đảo thanh, thiếu niên tham gia, qua đó giáo dục các kỹ năng sống, lòng nhân ái, giáo dục nhân cách sống cho các em học sinh, đồng thời tạo điều kiện cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường.

[Đăng ngày 30/10/2018]

Là ngôi nhà chung của học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) trong huyện, Trường PT Dân tộc nội trú (DTNT) THCS Lâm Hà đã và đang từng ngày dìu dắt những bước chân từ các thôn, bản xa xôi bước gần hơn đến con đường tương lai tươi sáng.

[Đăng ngày 30/10/2018]

GD&TĐ - Những thành tích HS, SV Việt Nam đạt được trong các kỳ thi Olympic quốc tế không đơn giản chỉ là thành quả cho những nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của các em, mà còn là minh chứng cho những cố gắng trong việc cập nhật đổi mới mô hình đào tạo của ngành GD, với một tâm thế đưa GD Việt Nam vươn tầm thế giới - Đó là khẳng định của ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lí chất lượng (Bộ GD&ĐT), khi trao đổi với phóng viên Báo GD&TĐ về những thành tích nổi bật của các đội tuyển Việt Nam tại các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế thời gian qua.

[Đăng ngày 26/10/2018]

Ngày 13/10/2018 báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam
Trong thời gian chưa thực hiện chương trình, sách giáo khoa (SGK) mới, Bộ GD&ĐT tập trung hướng dẫn các cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học và đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học, từ đó tạo thuận lợi cho học sinh và giáo viên khi chuyển sang thực hiện chương trình, SGK mới.

[Đăng ngày 18/10/2018]

Trong thời gian chưa thực hiện chương trình, sách giáo khoa (SGK) mới, Bộ GD&ĐT tập trung hướng dẫn các cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học và đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học, từ đó tạo thuận lợi cho học sinh và giáo viên khi chuyển sang thực hiện chương trình, SGK mới.

[Đăng ngày 17/10/2018]

Cách đây 20 năm, Nghị quyết Trung ương 2, khóa VIII “Về định hướng chiến lược phát triển giáo dục-đào tạo trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và nhiệm vụ đến năm 2000” đã khẳng định: “Thực sự coi giáo dục-đào tạo là quốc sách hàng đầu; đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển”.

[Đăng ngày 16/10/2018]

Thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo về đẩy mạnh công tác truyền thông Giáo dục Đào tạo hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng đăng tải một số bài viết chuyên đề được đăng trên Báo Quân đội nhân dân online từ ngày 12/10/2018
Bài 1: Triển khai đồng bộ, quyết liệt chủ trương đổi mới giáo dục và đào tạo

[Đăng ngày 04/10/2018]

Tài liệu Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục viết tắt là (TV1- CGD) là kết quả nghiên cứu từ năm 1978 của một số nhà khoa học, đứng đầu là GS.TSKH Hồ Ngọc Đại thông qua các đề tài nghiên cứu và được áp dụng vào dạy học ở Trường Thực nghiệm Giảng Võ, Hà Nội. Căn cứ kết quả nghiên cứu và áp dụng thí điểm trong dạy học môn Tiếng Việt ở lớp 1 tại trường Thực nghiệm và một số cơ sở giáo dục, Bộ GDĐT đã đồng ý cho các địa phương có nhu cầu và đảm bảo các điều kiện được áp dụng vào việc dạy học Tiếng Việt lớp 1, nhất là ở những vùng khó từ năm học 2008-2009 đến năm học 2016-2017 trên tinh thần tự nguyện.

[Đăng ngày 10/08/2018]
Trong những năm học qua, giáo dục tiểu học Lâm Đồng luôn tiên phong áp dụng đổi mới phương pháp dạy học tích cực như dạy học theo mô hình trường học mới tại 174/255 trường tiểu học, dạy học theo tài liệu Tiếng Việt 1 CGD tại 210 trường, áp dụng phương pháp “bàn tay nặn bột” vào dạy học các môn Khoa hoc, Tự nhiên và Xã hội, dạy học Mĩ thuật theo Dự án của Đan Mạch và đổi mới đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 22. 

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012   LIÊN KẾT WEBSITE HỮU ÍCH  

 

 

  

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10601593
Đang online: 207
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên