[Đăng ngày 05/03/2017]
Để chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, ngày 05.3.2017, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng, Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GDĐT, Sở GDĐT Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Phổ biến công tác tổ chức thi và thử nghiệm phần mềm quản lý thi THPT quốc gia năm 2017.
Tham dự Hội nghị có PGS.TS Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục KT&KĐCLGD - Bộ GDĐT, Bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT, Bà Phạm Thị Hồng Hải – TUV, Phó Giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo, chuyên viên các phòng chức năng  của Sở GDĐT, cán bộ quản lý các trường THPT, trung tâm GDTX, GDNN - GDTX có học sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017  trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

PGS.TS Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục KT&KĐCLGD - Bộ GDĐT phổ biến công tác tổ chức thi tại Hội nghị

Tại Hội nghị, PGS. TS Trần Văn Nghĩa đã phổ biến quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017. Đặc biệt, đồng chí Phó Cục trưởng lưu ý một số vấn đề trong quá trình thực hiện và trực tiếp giải đáp những ý kiến của các đại biểu về các nội dung theo quy chế thi năm 2017.
Sáng cùng ngày, tại Trường THPT Hùng Vương, huyện Đơn Dương, đoàn công tác của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đã tập huấn việc thử nghiệm phần mềm quản lý thi (chủ yếu là việc nhập hồ sơ đăng ký và truy cập thông tin về hồ sơ đăng ký dự thi). Dự tập huấn, có 66 cán bộ, giáo viên phụ trách công nghệ thông tin của các trường THPT, trung tâm GDTX trực thuộc Sở GDĐT và 45 học sinh lớp 12 của trường THPT Hùng Vương.

Bà Phạm Thị Hồng Hải - TUV, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu Hội nghị

Kết quả thử nghiệm phần mềm đã giúp cho các em học sinh hiểu rõ về các nội dung yêu cầu của hồ sơ đăng ký dự thi, cách thức truy cập vào tài khoản của cá nhân (do nơi tiếp nhận hồ sơ cung cấp) để kiểm tra thông tin hoặc có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng; giúp cho đội ngũ giáo viên phụ trách công nghệ thông tin được tiếp cận phần mềm quản lý thi, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phòng KT&KĐCLGD Sở GDĐT