[Đăng ngày 21/01/2019]

Ngày 17/01/2019, tại Hội trường Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2018 - 2019, tổng kết công tác tài chính, cơ sở vật chất năm 2018.
          Bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT dự và chủ trì Hội nghị; cùng dự có các đồng chí Phó Giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo Công đoàn Ngành; Lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Sở ; Trưởng  phòng GDĐT các huyện, thành phố; Hiệu trưởng, Giám đốc và kế toán các trường, đơn vị trực thuộc Sở, các phòng GDĐT.

Thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT, ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở báo cáo đánh giá kết quả học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2018 – 2019;

Ông Nguyễn Vĩnh Hiến – Trưởng phòng KHTC báo cáo đánh giá công tác tài chính, cơ sở vật chất năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.
          Học kỳ 1 năm học 2018 – 2019, toàn ngành bám sát các văn bản, tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện Chỉ thị số 2191/CT-BGDĐT ngày 10/8/2018 của Bộ GDĐT, Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 27/8/2018 của UBND tỉnh về thực hiện nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018-2019 của ngành GDĐT tỉnh Lâm Đồng trong đó tập trung triển khai thực hiện 10 nhiệm vụ, 05 giải pháp chủ yếu. Các nhiệm vụ công tác trọng tâm hoàn thành tốt , đảm bảo đúng chất tiến độ, chất lượng và hiệu quả. Tình hình chung của ngành ổn định. Các đơn vị tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn; triển khai mạnh mẽ việc đổi mới phương pháp dạy học tích cực, ứng dụng công nghệ thông tin, đánh giá thực chất chất lượng dạy và học; áp dụng các mô hình dạy học tiên tiến, quan tâm xây dựng môi trường giáo dục, cảnh quan sư phạm, vệ sinh trường học, tạo cơ hội cho học sinh được trải nghiệm; chất lượng, hiệu quả giáo dục ở các cấp học so với cùng kỳ năm trước ổn định, chuyển biến tích cực; có học sinh tham gia và đạt kết quả rất khích lệ tại kỳ thi quốc tế, quốc gia, cấp tỉnh; Đội ngũ tiếp tục được chăm lo, kiện toàn tổ chức, nhân sự, nâng chất lượng – hiệu quả công tác; Các đơn vị quán triệt và triển khai thực hiện công tác tài chính, ngân sách nhà nước năm 2018 nghiêm túc, hiệu quả; CSVC - Trang thiết bị được đầu tư, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Phát biểu kết luận Hội nghị, bà Đàm Thị Kinh - Giám đốc Sở GDĐT chỉ đạo và đề nghị thủ trưởng các đơn vị tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm học kỳ 2, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 – 2019; Tiếp tục quán triệt, bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, Bộ GDĐT, UBND tỉnh, hướng dẫn của Sở, tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp đánh giá thực chất, nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; Chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình GDPT mới; Thanh tra, kiểm tra, nền nếp – kỷ cương, dạy thêm – học thêm, thu chi tài chính; Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng và tổ chức cán bộ của toàn ngành; Công tác kiểm định chất lượng gắn với xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; Tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 an toàn, nghiêm túc đúng quy chế.

Bà Đàm Thị Kinh - Giám đốc Sở GDĐT trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Nguyễn Thị Thùy Phương - Hiệu trưởng Trường THPT Bảo Lộc./.
                                                                                               Văn phòng Sở GDĐT Lâm Đồng