[Đăng ngày 23/04/2018]
Kỷ niệm Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018, sáng 19/4/2018, tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Bảo Lộc đã tổ chức Chuyên đề “Thư viện xanh và Ngày sách Việt Nam”.


Các đại biểu tham dự buổi lễ

Về tham dự Chuyên đề, có ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GDĐT, ông Nguyễn Duy Hải - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, ông Nguyễn Văn Hữu - Phó trưởng phòng GD ĐT thành phố Bảo Lộc, bà Nguyễn Thị Kim Phượng - Giám đốc Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Lâm Đồng, tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện cô giáo đang giảng dạy tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng và các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Bảo Lộc về tham gia.


Ông Nguyễn Văn Hữu -  Phó phòng GDĐT thành phố Bảo Lộc phát biểu khai mạc

Từ sáng sớm, trong không gian “Thư viện xanh” được chuẩn bị công phu, ấn tượng với hơn 6.200 đầu sách, tạp chí được trưng bày tại sân trường thu hút hơn 800 học sinh cùng thầy giáo, cô giáo. Tại đây, nhiều hoạt động đã diễn ra tạo không khí ngày hội thêm sôi động, náo nhiệt như: Tổ chức thuyết trình về các chủ đề sách, sắp xếp sách nghệ thuật; giới thiệu, trưng bày sách; kể chuyện theo sách, đọc sách… Ngay sau giờ khai hội, các em học sinh được thỏa sức lựa chọn cho mình những cuốn sách, tại chí hay đã được bố trí, sắp theo các chủ đề về Bác Hồ, biển đảo, truyện thiếu nhi, truyện danh nhân, sách an toàn giao thông, sách khoa học… tại 17 thư viện “mi mi” trong các phòng học, 7 thư viện xanh và 5 thư viện di động giữa sân trường. 
Xen lẫn với hoạt động đọc sách của học sinh là Chương trình thi thố tài năng trưng bày sách nghệ thuật và thuyết trình các chủ đề về sách như Bác Hồ, biển đảo, quê hương, truyện cổ tích và bản đồ Việt Nam… của 5 đội liên quân nhân viên thư viện đến từ tất cả các trường TH và THCS trên địa bàn thành phố Bảo Lộc.


Học sinh thích thu với mô hình thư viện sách được bố trí giữa sân trường

Trong ngày hội đọc sách, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng còn quyên góp được hơn 2.000 đầu sách do chính các em học sinh và phụ huynh trong trường đóng góp. Trong đó, 300 đầu sách được nhà trường trao tặng cho học sinh Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (phường Lộc Phát). Số sách còn lại được nhà trường bổ sung vào kho sách tại thư viện để phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. Công ty Sách và Thiết bị trường học Lâm Đồng cũng trao tài trợ 3.000.000đ cho trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng tiếp tục đầu tư mô hình thư viện xanh. 


Thư viên “mi ni” được bố trí trong lớp học thu hút đông đảo học sinh tham gia đọc sách


Mô hình trưng bày sách nghệ thuật của nhân viên thư viện
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bảo Lộc

CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10891224
Đang online: 136
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên