[Đăng ngày 06/02/2018]
Ngày 06.02.2018, tại Trung tâm Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Lâm Đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Công đoàn Ngành Giáo dục Lâm Đồng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Ngành Giáo dục năm 2018.

Bà Đàm Thị Kinh - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Đại hội TDTT Ngành Giáo dục năm 2018

Đến dự có NGƯT Nguyễn Xuân Ngọc – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, NGƯT Huỳnh Văn Bảy – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh, ông Nguyễn Tiến Hải – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, ông Phan Đức Thái – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, phóng viên báo, đài đến dự và đưa tin.

Bà Phạm Thị Hồng Hải - TUV, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự

Về phía lãnh đạo Ngành, có bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội, bà Phạm Thị Hồng Hải – TUV, Phó Giám đốc Sở, các Phó Giám đốc Sở: Huỳnh Quang Long, Trần Đức Lợi, lãnh đạo Công đoàn Ngành; lãnh đạo, chuyên viên các phòng Sở GDĐT; đại diện lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thành phố, các trường, đơn vị thực thuộc Sở GDĐT, các vận động viên, tổ trọng tài tham dự Đại hội.

Ông Nguyễn Tiến Hải – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Lâm Đồng trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự

Chương trình Lễ khai mạc mở đầu là lễ rước đuốc của 09 vận động viên xuất sắc đại diện cho 2.700 vận động viên về tham dự Đại hội.
Phát biểu khai mạc Đại hội, bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội yêu cầu: Đối với trọng tài phải đảm bảo công bằng, khách quan và nhất là phải mang tính giáo dục trong điều hành các trận đấu; đối với các đoàn tham dự, các vận động viên phải tuyệt đối tuân thủ đúng quy định của Điều lệ đã ban hành; trong thi đấu phải nhiệt tình, trung thực với tinh thần đoàn kết học hỏi lẫn nhau và nỗ lực hết sức để đạt thành tích cao trong thi đấu. Ban tổ chức mong rằng, qua Đại hội TDTT ngành Giáo dục lần này các vận động viên sẽ phát huy hơn nữa vai trò của mình trong phong trào TDTT tại trường và là hạt nhân của phong trào thể thao tại địa phương.

Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GDĐT đốt đuốc khai mạc Đại hội TDTT Ngành Giáo dục năm 2018

Đại hội có 70 đoàn, 2.690 vận động viên (giáo viên: 890, học sinh: 1.800) tham gia tranh tài ở 08 bộ môn: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, điền kinh, karatedo, teakwondo và vovinam. Riêng vận động viên giáo viên tranh tài ở 04 bộ môn: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn và cầu lông.
Tại Lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao Cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên về tham dự Đại hội.
Kết thúc Lễ khai mạc là màn đồng diễn đẹp mắt của học sinh Trường Tiểu học Trưng Vương, thành phố Đà Lạt.
Theo Kế hoạch, kết thúc các môn thi đấu và dự kiến tổng kết Đại hội vào ngày 08/02/2018.

Bà Nguyễn Thị Minh - Chủ tịch Công đoàn ngành trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự

Văn phòng Sở GDĐT