[Đăng ngày 18/01/2017]
Xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia là một giải pháp quan trọng, toàn diện để nâng cao chất lượng và hiệu quả chăm sóc giáo dục trẻ với những điều kiện chuẩn tương đương với các nước phát triển trong khu vực.
Việc xây dựng trường chuẩn quốc gia nhằm đảm bảo cho trẻ được chăm sóc, giáo dục một cách toàn diện, làm cơ sở cho việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực sau này. Xây dựng trường chuẩn quốc gia là phát huy sức mạnh của cộng đồng xã hội, huy động được nguồn lực đầu tư cho Giáo dục Mầm non; cũng chính là dịp để toàn dân cùng tham gia vào công tác giáo dục, cùng chăm lo đến chất lượng cuộc sống của trẻ, tạo được mối quan hệ tốt giữa gia đình - nhà trường và xã hội.

Trong học kỳ 1 năm học 2016 - 2017, tỉnh Lâm Đồng đã công nhận mới 07 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, nâng tỷ lệ trường mầm non đạt chuẩn quốc gia lên 78/228 trường, chiếm tỷ lệ 34,21 %, tăng 19 trường so với cùng kỳ của năm học trước; trong đó đạt mức độ 1: 75 trường, đạt mức độ 2: 3 trường.

Trong không khí rộn ràng đón chào xuân mới - Xuân 2017. Ngày 13, 14/1/2017 trường Mầm non 10 và Mầm non Hiển Linh – thành phố Đà Lạt đã tổ chức đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 - Niềm vinh hạnh và khích lệ cho tập thể sư phạm của nhà trường, phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương.

Phòng GD Mầm non Sở GDĐT