[Đăng ngày 25/01/2019]

Vào ngày 22/01/2019, tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, phòng GDĐT thành phố Đà Lạt đã phối hợp với công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội thảo triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” thuộc dự án “bữa ăn học đường” cho các trường bán trú trên địa bàn thành phố,
        Bữa ăn bán trú của học sinh được thực hiện trên phần mềm buaanhocduong.com.vn của Bộ Giáo dục, Viện dinh dưỡng quốc gia và công ty Ajinomoto Việt Nam. Theo yêu cầu của phần mềm mỗi bữa ăn cần đảm bảo có trên 10 loại thực phẩm (không bao gồm gia vị), sử dụng nguồn cung cấp chất đạm từ động vật, thực vật và kết hợp nhiều loại rau, củ, quả khác nhau theo tỉ lệ protein – lipid và glucid cân đối, tiêu chuẩn này quy định rất rõ hàm lượng muối (<= 2g/học sinh/bữa trưa) và đường (<= 6g/học sinh/bữa trưa).
        Qua Hội thảo, các đơn vị đã chia sẻ về cách xây dựng thực đơn trên cơ sở: Ăn cơm cho tất cả bữa ăn trong tuần, không ăn bún, phở, mỳ…; Món mặn luân phiên giữa các loại thực phẩm chính như thịt bò, thịt gà, thịt heo, hải sản (cá thu, tôm tươi), trứng, .; Món canh, món xào và tráng miệng gồm các loại rau, củ, quả theo mùa tại địa phương.
        Để thực hiện được bữa ăn cho học sinh theo tiêu chuẩn, các nhà trường cần quán triệt trong giáo viên, nhân viên toàn trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bữa ăn học đường cho cha mẹ học sinh. Đặc biệt giáo dục học sinh có ý thức chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, biết ăn đầy đủ thức ăn thông qua bảng áp phích “3 phút thay đổi nhận thức”.
                                                                                Phòng Giáo dục Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo
*Một số hình ảnh Hội thảo

Bà Tăng Thị Hằng - Phó Trưởng phòng Giáo dục  thành phố Đà Lạt phát biểu khai mạc

Ông Nguyễn Văn Trung_Giám đốc Công ty Ajinomoto giải đáp thắc mắc cho các trường