[Đăng ngày 31/01/2018]
Ngày 31.01.2018, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Thông tư 44/2014/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về đánh giá xếp loại cộng đồng học tập cấp xã và họp Ban chỉ đạo Đổi mới giáo dục và đào tạo tỉnh Lâm Đồng.

Ông Phan Văn Đa - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đến dự và chủ trì Hội nghị, có ông Phan Văn Đa – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Hội Khuyến học tỉnh, Hội Cựu giáo chức tỉnh, Hội Chữ thập đỏ, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Đài PTTH tỉnh, Báo Lâm Đồng, UBND các huyện, thành phố; phòng GDĐT các huyện, thành phố; các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.

NGƯT Nguyễn Xuân Ngọc - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Huỳnh Quang Long – Phó Giám đốc Sở GDĐT báo cáo sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Thông tư số 44/2014/TT-BGDĐT, Kế hoạch số 2547/KH-UBND ngày 13/5/2016 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc triển khai các mô hình học tập ở cơ sở giai đoạn 2016 – 2020, xây dựng mô hình điểm "Cộng đồng học tập" cấp xã năm 2016 – 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2018.
Ông Nguyễn Xuân Ngọc – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng báo cáo tổng kết hoạt động khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.
Kết quả đánh giá, xếp loại "Cộng đồng học tập" cấp xã đến 30/12/2017: Có 122 xã, phường, thị trấn triển khai Cộng đồng học tập", trong đó: Xếp loại Tốt: 39 (tỉ lệ 31,9%), xếp loại Khá: 63 (tỉ lệ 51,6%), xếp loại Trung bình: 20 (tỉ lệ 16,4%), không xếp loại: 0.

Ông Huỳnh Quang Long - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, ông Phan Văn Đa -  TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong năm 2018 sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tiếp tục điều chỉnh những chỉ tiêu, mục tiêu xây dựng các mô hình; phấn đấu 100% số huyện và xã đều triển khai xây dựng đánh giá, xếp loại "Cộng đồng học tập" cấp xã theo Thông tư 44 của Bộ GDĐT và Kế hoạch số 2547/KH-UBND ngày 13/5/2016 của UBND tỉnh Lâm Đồng.
Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Đổi mới GDĐT tỉnh Lâm Đồng họp tổng kết đánh giá công tác GDĐT năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Tại cuộc họp, ông Phan Văn Đa – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đã giao nhiệm vụ cho các sở, ngành thuộc tỉnh có thành viên trong Ban Chỉ đạo Đổi mới GDĐT cấp tỉnh phối hợp chặt chẽ với Sở GDĐT trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Đối với Sở Giáo dục và Đào tạo – Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo chú trọng triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết TW4, Nghị quyết số 29-NQ/TW, Chỉ thị 05…; Tiếp tục triển khai 9 nhóm nhiệm vụ, 5 giải pháp theo chỉ đạo của các cấp và của Bộ GDĐT; Nhanh chóng rà soát đội ngũ giáo viên, sắp xếp lại biên chế cho phù hợp, đánh giá theo chuẩn, thực hiện thi nâng hạng giáo viên; Có lộ trình tập huấn cho đội ngũ về chương trình sách giáo khoa mới theo lộ trình; Rà soát cơ sở vật chất (CSVC), thiết bị từ đó đề xuất Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Tài chính, báo cáo UBND tỉnh đảm bảo đầu tư CSVC, thiết bị dạy học trong thời gian tới; Tăng cường quản lý chặt chẽ, đúng quy định dạy thêm – học thêm, chấn chỉnh lạm thu trong cơ sở giáo dục; Tăng cường công tác hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho học sinh; Phối hợp chặt chẽ với Hội Khuyến học để tạo điều kiện học tập suốt đời cho người dân; Nâng cao tỷ lệ hệ thống trường đạt chuẩn quốc gia và tổ chức thành công Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia năm 2018.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
         Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo