[Đăng ngày 12/10/2017]
Được sự đồng ý của Trung ương Hội Khoa học Tâm lý giáo dục (TLGD) Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, Liên hiệp Hội Khoa học kỹ thuật Lâm Đồng, ngày 06.10.2017, Hội khoa học TLGD tỉnh Lâm Đồng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Về dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Mỵ - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Phạm Thị Hồng Hải – Tỉnh ủy viên, Phó giám đốc Sở GDĐT Lâm Đồng, Uỷ viên BCH Trung ương Hội khoa học TLGD Việt Nam khóa VI, cùng 45 đại biểu đại diện cho 12 chi hội trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Tại Đại hội, ông Lâm Hoàng Long – Phó Chủ tịch Hội TLGD tỉnh Lâm Đồng khóa III, nhiệm kỳ 2014-2017 đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động của BCH Hội khóa III. Trong nhiệm kỳ qua Hội đã phát triển thêm 81 hội viên, thành lập mới 8 chi hội, nâng tổng số hội viên lên 129 hội viên, sinh hoạt ở 12 chi hội. Nhiều hoạt động chuyên môn, NCKH đã được tổ chức. Nhiều chi hội đã tổ chức nhiều hoạt động ứng dụng tâm lý gắn với nhiệm vụ công tác.

Với chủ đề Đại hội “Củng cố tổ chức Hội vững mạnh, ứng dụng khoa học tâm lý – giáo dục vào thực tiễn” được thông qua, Hội sẽ không ngừng mở rộng hoạt động đến các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng khoa học tâm lí vào giáo dục kỹ năng sống; tâm lý học đường cho học sinh trung học; xây dựng gia đình văn hóa, phong trào phòng chống bạo lực gia đình, giáo dục phòng ngừa trẻ bị lạm dụng, xâm hại tình dục; tiếp tục đẩy mạnh công tác NCKH, đặc biệt tập trung vào một số vấn đề nóng của xã hôi như: bạo lực học đường, bạo lực gia đình, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục giới tính,….
Nhân dịp này, TW Hội Khoa học TLGD Việt Nam đã trao bằng khen cho ông Lâm Hoàng Long - Phó Chủ tịch Hội TLGD tỉnh Lâm Đồng khóa III và trao Kỷ niệm chương cho 04 cá nhân có những đóng góp vì sự nghiệp phát triển TLGD.

Đại hội đã bầu BCH khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022 với 09 thành viên, bà Phạm Thị Hồng Hải - Tỉnh ủy viên, Phó giám đốc Sở GDĐT được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội; các phó chủ tịch gồm: Ông Huỳnh Linh Bảo –Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Đà Lạt; Ông Lâm Hoàng Long – Giám đốc Trung tâm tư vấn Tâm lý xã hội Lâm Đồng; Chánh văn phòng kiêm thư kí Hội: Bà Trần Thị Kim Ngân – Phó trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GDĐT Lâm Đồng.
Trung tâm TT-TV Trường CĐSP Đà Lạt