[Đăng ngày 11/04/2017]
Sáng nay, ngày 11.4.2017, tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, thành phố Đà Lạt, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh năm học 2016 – 2017.

Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Đến dự, có ông Trần Đức Lợi – Phó Giám đốc Sở GDĐT, bà Thái Thị Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Khuyến học tỉnh, ông Ngô Văn Sơn – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành, lãnh đạo, chuyên viên các phòng Sở, đại diện lãnh đạo các phòng GDĐT, lãnh đạo các trường, đơn vị trực thuộc Sở, lãnh đạo các trường có giáo viên dự thi, các phóng viên Báo Lâm Đồng, Đài PTTH Lâm Đồng đến dự và đưa tin.

Ông Trần Đức Lợi – Phó Giám đốc Sở GDĐT
và bà Thái Thị Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Khuyến học tỉnh trao quà cho các giáo viên dự thi

Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh năm nay có 105 thầy cô giáo chủ nhiệm lớp giỏi của các trường Tiểu học, THCS, THPT trong toàn tỉnh được tuyển chọn từ Hội thi cấp cơ sở, trong đó: Tiểu học: 54, THCS: 26, THPT: 25.
Tại Hội thi, các thí sinh thực hiện 3 phần thi: Hồ sơ giáo viên chủ nhiệm; Hiểu biết và ứng xử tình huống sư phạm, Kể chuyện về công tác chủ nhiệm.

Bà Thái Thị Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Khuyến học tỉnh
và ông Ngô Văn Sơn - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành trao quà cho các giáo viên

Hội thi là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ được tổ chức định kỳ, nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi trong các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp; phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi trường, mỗi địa phương và của toàn ngành, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh; đồng thời góp phần đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.
Theo kế hoạch, tổng kết và trao giải Hội thi được tổ chức vào sáng ngày 15.4.2017.

Ông Nguyễn Quốc Túy - Trưởng phòng Giáo dục Trung học
và ông Nguyễn Duy Hải - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học trao quà cho các giáo viên

Các đại biểu tham dự buổi khai mạc

*Một số tiết mục văn nghệ*