[Đăng ngày 17/01/2018]
Tối ngày 09.01/2018, tại Hội trường A, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng sư phạm (CĐSP) Đà Lạt đã tổ chức kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2018) và vinh danh “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2017 – 2018.

Tham dự buổi lễ có ông Tạ Quang Vũ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, ông Huỳnh Linh Bảo – Phó Hiệu trưởng; ông Lê Xuân Sơn – Bí thư Đoàn trường cùng quý thầy cô là lãnh đạo các phòng, khoa, các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH Hội Sinh viên và hơn 300 cổ động viên.
Tại buổi lễ, anh Nguyễn Đình Mạnh – Chủ tịch Hội Sinh viên đọc diễn văn ôn lại lịch sử truyền thống của học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam, truyền thống tự hào của các thế hệ sinh viên Trường CĐSP Đà Lạt đã luôn nỗ lực phấn đấu, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện; có nhiều tấm gương điển hình trong học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động phong trào. Nhiều hoạt động đã đi vào chiều sâu, có sức thu hút rộng rãi và trở thành phong trào thi đua trong học sinh sinh viên toàn trường như: Phong trào Sinh viên 5 tốt, tiếp sức mùa thi, tình nguyện hè, hoạt động hiến máu tình nguyện, các hoạt động tình nguyện tại các xã vùng sâu, vùng xa, xã đặc biệt khó khăn... nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Năm học 2017 - 2018, Hội Sinh viên nhà trường đã nhận được 211 hồ sơ đăng ký danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường; 663 hồ sơ đăng ký đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp khoa. Trên cơ sở hồ sơ đăng ký Hội Sinh viên đã vinh danh 40 sinh viên tiêu biểu đạt được bộ tiêu chí của “Sinh viên 5 tốt” cấp trường; 384 sinh viên được trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp khoa. Đây là một trong những phong trào có ý nghĩa sâu sắc đối với mỗi sinh viên, là tiêu chí để sinh viên phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân.
Cũng tại buổi Lễ, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ của trường đã trao tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017.

Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt