[Đăng ngày 11/09/2017]
Sáng nay, ngày 11/9/2017; 02 Trung tâm GDTX cấp tỉnh và 10 trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện trên toàn tỉnh tổ chức khai giảng năm học 2017 – 2018.
Lễ khai giảng khối trung tâm GDTX và GDNN-GDTX năm nay, có các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện ủy, thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các huyện, thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc đến dự và chúc mừng thầy, cô giáo, các em học sinh, học viên. Trung tâm GDTX tỉnh tại Bảo Lộc có đồng chí Huỳnh Quang Long – P.GĐ Sở GDĐT dự; Trung tâm GDTX tỉnh tại Đà Lạt có đồng chí Trần Đức Lợi – P.GĐ Sở GDĐT và các đồng chí lãnh đạo một số phòng thuộc Sở cùng dự.

Ông Dương Kim Viên - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Bảo Lộc
đánh trống khai giảng năm học 2017 - 2018 tại Trung tâm GDTX tỉnh Lâm Đồng

Năm học 2016 – 2017, các trung tâm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp; nhiều trung tâm có học sinh đỗ tốt nghiệp lớp 12 với tỉ lệ 100%, góp phần quan trọng đối với việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của toàn ngành.

Ông Huỳnh Quang Long - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chúc mừng khai giảng tại Trung tâm GDTX tỉnh Lâm Đồng

Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GDĐT
đánh trống
khai giảng năm học 2017 - 2018 tại Trung tâm GDTX tỉnh Lâm Đồng - Đà Lạt

Năm học 2017–2018, Sở GDĐT chỉ đạo tiếp tục củng cố vai trò hoạt động TTGDTX cấp tỉnh, TT GDNN-GDTX cấp huyện tổ chức hoạt động theo hướng một cơ sở thực hiện nhiều nhiệm vụ; mở rộng việc dạy văn hóa kết hợp với dạy nghề góp phần phân luồng học sinh sau trung học cơ sở theo tinh thần Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 05/12/2011 của Bộ Chính trị; nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên để thực hiện tốt nhiệm vụ bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; bồi dưỡng thường xuyên đối với giáo viên mầm non và phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh; đa dạng hóa các hình thức tư vấn hướng nghiệp; tổ chức liên kết đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ cho quá trình phát triển KT-XH của địa phương và đất nước.

Văn phòng Sở GDĐT