[Đăng ngày 25/10/2017]
Ngày 24.10.2017, Sở GDĐT tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị “Triển khai phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn học đường tại tỉnh Lâm Đồng”.
Tham dự Hội nghị có ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất - Bộ GDĐT, bà Phạm Thị Hồng Hải - Tỉnh Ủy viên, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam, Phòng Chính trị, tư tưởng cùng với 129 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn tiểu học của 11 phòng GDĐT, cán bộ quản lí, nhân viên lên thực đơn của 59 trường tiểu học có tổ chức bán trú cho học sinh.
Dự án Bữa ăn học đường được Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng và đồng hành cùng Bộ GDĐT, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai từ năm 2012 với mục tiêu “thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học”.

Đại biểu dự Hội nghị

Đây là phần mềm thuộc Dự án Bữa ăn học đường, giúp cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, và có tính năng vượt trội giúp các trường tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc bằng các nguyên liệu tự chọn phù hợp với từng địa phương; kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn nhà trường hiện đang sử dụng, giúp nhà trường tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh. Ngày 16/01/2017, Bộ GDĐT đã ban hành Quyết định số 196/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt triển khai trên toàn quốc. Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên website của Dự án: www.buanhocduong.com.vn.

Bà Phạm Thị Hồng Hải – TUV, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất Bộ GDĐT chia sẻ về tầm nhìn và mục tiêu của Dự án nhằm phát triển tầm vóc, thể lực cho học sinh Việt Nam.
Đồng chí Phạm Thị Hồng Hải - Tỉnh Ủy viên , Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo các cán bộ quản lý và nhân viên lên thực đơn tại trường học cần tìm hiểu về Dự án “Bữa ăn học đường”, phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, xác định nhiệm vụ, kỹ năng triển khai, tổ chức thực hiện phần mềm có hiệu quả, tổ chức bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng cân đối, hợp lý góp phần phòng chống suy dinh dưỡng cho học sinh tiểu học, hướng tới phát triển toàn diện về tầm vóc, thể chất, trí tuệ của người Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống. Các trường đăng ký tài khoản, Công ty Ajinomoto Việt Nam cử nhân viên hỗ trợ trường sử dụng phần mềm hiệu quả; đảm bảo xây dựng các thực đơn cân bằng dinh dưỡng.

Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất Bộ GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Ông Trần Quang Hữu  – Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng chia sẻ về kế hoạch triển khai Dự án tại Lâm Đồng

Bên cạnh phần mềm, các trường sẽ tiến hành in áp phích “3 phút thay đổi nhận thức” nhằm giáo dục cho học sinh kiến thức dinh dưỡng, từ đó hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và chia sẻ nội dung từ “Bản thông tin giới thiệu dự án dành cho cha mẹ học sinh” trong các buổi họp phụ huynh học sinh trong năm học 2017 – 2018.

Áp phích “3 phút thay đổi nhận thức”

Bản thông tin giới thiệu Dự án dánh cho Cha mẹ học sinh