[Đăng ngày 27/10/2017]
Cùng với sự phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước trong những năm qua; mặt trái cũng đã nảy sinh các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội mới. Đáng báo động là tình trạng vi phạm pháp luật của thanh, thiếu niên có chiều hướng gia tăng cả về tính chất lẫn mức độ nguy hại cho xã hội; trong đó, bạo lực học đường đã và đang trở thành vấn đề xã hội cần phải quan tâm giải quyết nhằm hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống và an toàn của học sinh.
Trước đây chúng ta thường có tâm lý chủ quan nghĩ rằng bạo lực học đường là vấn đề đơn giản và xa xôi, không phổ biến vì truyền thống, tính cách đạo đức của dân tộc ta là “Một sự nhịn là chín sự lành”. Chính vì thế mà không ý thức hết về tầm ảnh hưởng tác động, hậu quả nghiêm trọng của nó với thế hệ trẻ nói riêng và con người nói  chung. Nhưng giờ đây cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin những clip quay cảnh bạo lực, phim ảnh xấu lan nhanh khiến cho bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng.
Một trong những nguyên nhân làm cho bạo lực học đường vẫn chưa thể giải quyết nhanh chóng được đó là thanh thiếu niên học sinh thiếu kỹ năng sống: Như kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng giao tiếp, kiềm chế bản thân tôn trọng người khác; kỹ năng xử lý các tình huống bất ngờ….
Nội dung chi tiết tải tại đây: LE CHIEN THANG - CHI LANG.doc

CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10777873
Đang online: 212
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên