[Đăng ngày 11/05/2018]
Sáng ngày 10/5/2018, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) do đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GDĐT làm trưởng đoàn; cùng đi có các đồng chí: Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, đồng chí Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, đồng chí Nguyễn Công Hinh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thường xuyên và đồng chí Trịnh Văn Đích, Thư ký Thứ trưởng Bộ GDĐT đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Lâm Đồng; đoàn đã đến kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm thi: Trường THPT Đức Trọng, trường THPT Trần Phú và địa điểm tổ chức in sao đề thi. Qua kiểm tra, đoàn công tác của Bộ GDĐT đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo và chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh Lâm Đồng.
Buổi chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Lâm Đồng đã họp phiên thứ nhất tại Văn phòng UBND tỉnh, do đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GDĐT và đồng chí Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Lâm Đồng đồng chủ trì.

Ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GDĐT phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tham dự cuộc họp của Ban Chỉ Đạo có các thành viên đoàn công tác của Bộ GDĐT, các thành viên của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Lâm Đồng, đại diện các cơ quan truyền thông (Đài PTTH Lâm Đồng, Báo Lâm Đồng …). Thay mặt Thường trực Ban Chỉ đạo, đồng chí Đàm Thị Kinh - Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban thường trực của Ban Chỉ đạo đã thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ của các thành viên Ban Chỉ đạo thi; báo cáo tình hình triển khai thực hiện công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Theo đó, kỳ thi năm nay toàn tỉnh có 38 điểm thi với số lượng thí sinh đăng ký dự thi là 15.060 (tăng 652 thí sinh so với năm 2017),  trong đó:
- Dự thi để xét tốt nghiệp, xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC: 12033, tỉ lệ: 79,9%;
- Dự thi chỉ để xét tốt nghiệp: 2148, tỉ lệ: 14,27%;
- Dự thi chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC: 879, tỉ lệ:  5,83%.

Ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh,Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại buổi làm việc

Trong tổng số thí sinh ĐKDT dự thi, số thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp môn để xét tốt nghiệp, gồm: Môn Khoa học tự nhiên là 6.092 thí sinh (tỉ lệ 40,45%); môn Khoa học xã hội: 8.009 thí sinh (tỉ lệ 53,18%) và 128 thí sinh chọn thi cả 2 bài thi tổ hợp (tỉ lệ 0,85%). Có 44.860 nguyện vọng đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ, TC vào 244 trường trong cả nước; các trường đại học có số nguyện vọng thí sinh đăng ký nhiều, như: ĐH Đà Lạt 5.386 (12%), ĐH Tôn Đức Thắng 2.625 (5,85%), ĐH Kinh tế TP HCM 2.142 (4,77%), ĐH Công nghiệp TP HCM 1.923 (4,29%), ĐH Công nghệ TP HCM 1.900 (4,24%).
Để chuẩn bị cho Kỳ thi, Sở GDĐT đã xây dựng kế hoạch tổ chức Kỳ thi, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc kế hoạch dạy học, đánh giá xếp loại học sinh ở các trường phổ thông theo đúng qui định; chỉ đạo các trường học tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12, tổ chức tập huấn công tác thi, phối hợp với các trường Đại học Đà Lạt, Đại học Văn Lang, Đại học Yersin và trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt để hỗ trợ điều kiện và điều động nhân sự tham gia các Ban của Hội đồng thi; phối hợp với các Sở, ngành liên quan để chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các thành viên Ban Chỉ đạo và tiếp thu ý kiến của đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GDĐT, đồng chí Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Lâm Đồng đã có ý kiến kết luận và chỉ đạo các thành viên trong Ban Chỉ đạo,  UBND các huyện, thành phố và các Sở, ban, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với Sở GDĐT trong công tác tổ chức Kỳ thi, đảm bảo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế./.

Bà Đàm Thị Kinh, Giám đốc Sở GDĐT,
Phó T