[Đăng ngày 12/05/2017]
Cô Trịnh Thị Niêm sinh ra và lớn lên trên quê hương Hà Tĩnh nhưng lại chọn mảnh đất đỏ ba gian Lâm Đồng làm quê hương thứ hai của mình để sống và lập nghiệp. Chính vì vậy, trong nghề nghiệp, cô dốc toàn tâm, toàn trí vào công việc, luôn đi đầu, gương mẫu trong việc xây dựng Trường Mẫu giáo Đại Lào, thành phố Bảo Lộc đạt chuẩn quốc gia.

Cô Trịnh Thị Niêm – Hiệu trưởng trường mẫu giáo Đại Lào

Những người đồng nghiệp của tôi, của cô, người dân và học sinh của ngôi  trường này, ai đã một lần tiếp xúc và cùng làm việc hẳn ấn tượng bởi phong cách giản dị và gần gũi của cô. Cô luôn tạo cho mọi người cảm giác thân quen, an tâm bởi nụ cười đôn hậu, hòa nhã thân thiện. 
Có lần cô chia sẻ “Cô giáo mầm non, có nghĩa là vừa làm mẹ vừa làm cô giáo, nghề này là nghề dạy làm người nên cô giáo phải có đạo đức, lương tâm, trí tuệ, kinh nghiệm và trách nhiệm với trẻ mới làm được. Phải coi trẻ như là con của chính mình, dành hết tình cảm cho chúng, mình coi chúng là con thì chúng mới nghĩ mình là mẹ. Vừa rồi thấy báo, đài viết về mấy cô giữ trẻ bạo hành trẻ mà cô thấy đau lòng”. Nghe cô chia sẻ khiến tôi yêu nghề hơn, quyết tâm gắn bó với nghề mà tôi đã chọn. 
Cô Niêm là người cẩn thận, tận tụy và làm việc chu đáo, cầu toàn. Cô đã quyết tâm làm việc gì thì sẽ làm bằng được dù có khó khăn đến đâu đi nữa. Thứ Bảy hay Chủ nhật, cô luôn xông xáo trong việc tạo cảnh quan sư phạm nhà trường xanh - sạch - đẹp. Cô cùng với giáo viên cuốc đất, làm cỏ, trồng hoa, cẩn thận gieo từng luống rau và chăm sóc cho cây tươi tốt. Cô nói với chúng tôi rằng “mùa nào áo ấy” mùa nào thì chúng ta trồng rau gì, hoa gì cho thích hợp với loại đất, với thời tiết. Càng làm việc với cô, chúng tôi càng khâm phục tính cách và kiến thức của cô. 
Nhìn lại chặng đường xây dựng trường chuẩn quốc gia ai cũng không khỏi ngỡ ngàng và khâm phục cô. Trường tôi có 3 điểm trường lớn nằm ở thôn 2, 5 và thôn 10 xã Đại Lào. Cả 3 điểm trường đều nằm cách xa nhau và đường đi rất sình lầy, trơn trượt. Riêng điểm trường thôn 5 vừa được nhà tài trợ trao tặng 4 phòng học khang trang, nhưng xung quanh là đất trống đồi trọc, không có chút màu mỡ, khô cằn,…. Mục tiêu đề ra trong năm học 2015-2016 là trường mẫu giáo Đại Lào đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đó là một thử thách rất lớn với cô và nhà trường. Ngày ngày, từ sáng đến chiều, lúc mọi người về hết cô vẫn ở lại trường làm việc, tìm ra hướng giải quyết, việc gì nên làm trước, việc gì sẽ làm sau để từng bước hoàn thành các tiêu chuẩn theo kế hoạch đề ra. Cô là người dám nghĩ dám làm và quyết đoán trong công việc, dẫn dắt tập thể Trường Mẫu giáo Đại Lào vượt qua khó khăn, đoàn kết nội bộ, yêu nghề, mến trẻ và được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. 
Cô Trịnh Thị Niêm xứng đáng là tấm gương sáng trong phong trào thi đua Hai tốt của ngành giáo dục thành phố Bảo Lộc.
Trần Thị Ngọc Lan 
Giáo viên Trường Mẫu giáo Đại Lào, thành phố Bảo Lộc


CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012   LIÊN KẾT WEBSITE HỮU ÍCH  

 

 

  

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10537510
Đang online: 177
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên