[Đăng ngày 20/05/2015]
Thực hiện Quyết định 755/2013/QĐ-SGDĐT của Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng, trong 02 năm học vừa qua Ngành Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện và sử dụng ổn định, hiệu quả Hệ thống phần mềm Quản lý trường học online cho các đơn vị trường THCS, THPT trên toàn tỉnh, đã tạo được một có sở dữ liệu dùng chung cho các cấp quản lý của ngành giáo dục khai thác và sử dụng.
Dựa trên những nền tảng đạt được đó, ngày 20.5.2015 Sở GD&ĐT Lâm Đồng tiếp tục triển khai phần mềm xét tốt nghiệp THCS cho năm học 2014 - 2015 và xét tuyển vào lớp 10 cho năm học 2015 - 2016 được tích hợp trên Hệ thống phần mềm quản lý trường học online cho các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Ông Huỳnh Quang Long - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng
Phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Hệ thống phần mềm quản lý trường học online được sử dụng cho các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được các cấp quản lý từ cấp Trường, Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT theo dõi, khai thác trong công tác quản lý của ngành (luôn đảm bảo yếu tố đồng bộ và bảo mật), do đó dữ liệu như thông tin học sinh, sổ điểm, học bạ... của học sinh đã được cập nhật đầy đủ, đó là điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng tích hợp phần mềm xét tốt nghiệp THCS và tuyển sinh vào lớp 10 trên hệ thống phần mềm quản lý trường học online
Tại Hội nghị tập huấn các đơn vị sẽ được hướng dẫn các thao tác, nghiệp vụ sử dụng phần mềm để làm công tác xét tốt nghiệp THCS và tuyển sinh vào lớp 10 dựa trên dữ liệu đã có sẵn ở các đơn vị.
Tất cả những dữ liệu và thông tin trên phần mềm được bảo mật theo từng tài khoản đăng nhập của từng đơn vị.