[Đăng ngày 02/04/2018]
Ngày 30/3/2018, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ thi THPT quốc gia; tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2018.
Dự Hội nghị, có bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT, bà Phạm Thị Hồng Hải – TUV, Phó Giám đốc Sở GDĐT chủ trì Hội nghị, CBQL trực tiếp chỉ đạo công tác thi THPT quốc gia và giáo viên, nhân viên thực hiện nhiệm vụ thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi, quản lý phần mềm thi THPT của các trường THPT và trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Bà Phạm Thị Hồng Hải - TUV, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được tập huấn Quy chế thi THPT quốc gia ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/ 01/2017. Đặc biệt, một số điểm mới điều chỉnh bổ sung Quy chế thi THPT quốc gia đã được các phòng chuyên môn của Sở GDĐT quán triệt, hướng dẫn cụ thể đến các đơn vị.
Hội nghị đã triển khai việc thử nghiệm phần mềm quản lý thi, hướng dẫn nghiệp vụ sử dụng phần mềm trong việc nhập hồ sơ đăng ký và truy cập thông tin về hồ sơ đăng ký dự thi cho cán bộ, giáo viên phụ trách công nghệ thông tin.

Ông Lê Văn Lai - Trưởng phòng KTKĐCLGD phát biểu tại Hội nghị

Theo kế hoạch, các đơn vị sẽ thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia năm 2018 của thí sinh bắt đầu từ ngày 01/4 đến hết ngày 20/4/2018. Học sinh hiện đang học lớp 12 năm học 2017-2018 của các trường THPT và Trung tâm GDTX sẽ nộp hồ sơ ĐKDT tại đơn vị mình đang theo học; đối với thí sinh tự do có 02 nhóm đối tượng: Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, dự thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ được lựa chọn một điểm thu nhận hồ sơ (trường THPT hoặc trung tâm GDTX) gần nơi cư trú để nộp hồ sơ ĐKDT; thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, dự thi để xét tuyển sinh đại học, Cao đẳng nộp hồ sơ ĐKDT tại các địa điểm do Sở GDĐT quy định như sau:
DANH SÁCH ĐƠN VỊ THU NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI
THÍ SINH TỰ DO ĐÃ TỐT NGHIỆP THPT ĐĂNG KÝ DỰ THI THPT QUỐC GIA
NĂM 2018

Huyện/TP

Đơn vị

Đà Lạt

- Trung tâm GDTX tỉnh Lâm Đồng tại thành phố Đà Lạt.

- Trường THPT Trần Phú.

- Trường THPT Bùi Thị Xuân.

Đức Trọng

- Trung tâm GDNN-GDTX Đức Trọng.

- Trường THPT Nguyễn Thái Bình.

- Trường THPT Lương Thế Vinh.

Di Linh

- Trung tâm GDNN-GDTX Di Linh.

- Trường THPT Phan Bội Châu.

Lâm Hà

- Trung tâm GDNN-GDTX Lâm Hà.

- Trường THPT Thăng Long.

Bảo Lâm

- Trung tâm GDNN-GDTX Bảo Lâm.

- Trường THPT Lộc Thành.

Bảo Lộc

- Trung tâm GDTX Tỉnh.

- Trường THPT Nguyễn Tri Phương.

- Trường THPT Lộc Thanh.

Đạ Huoai

- Trường THPT Đạ Huoai.

Cát Tiên

- Trường THPT Cát Tiên.

Đạ Tẻh

- Trung tâm GDNN-GDTX Đạ Tẻh.

Lạc Dương

- Trường THPT LangBiang.

- Trường THPT Đạ Sar.

Đam Rông

- Trường THPT Nguyễn Chí Thanh.

- Trường THPT Đạ Tông.

Đơn Dương

- Trường THPT Đơn Dương.

- Trường THPT Hùng Vương.

Phòng Khảo thí Sở GDĐT