[Đăng ngày 29/01/2018]
Ngày 29.01.2018, tại Hội trường Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng, Sở GDĐT tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ 1, triển khai nhiệm vụ học kỳ 2 năm học 2017 – 2018.

Bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Dự và chủ trì Hội nghị có Bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT; cùng dự có các đồng chí Phó Giám đốc Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên các phòng Sở GDĐT; lãnh đạo Công đoàn Ngành; lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thành phố; Hiệu trưởng, Giám đốc các trường, đơn vị trực thuộc Sở.
Tại Hội nghị, ông Huỳnh Quang Long - Phó Giám đốc Sở GDĐT báo cáo đánh giá tóm tắt kết quả học kỳ 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ 2 năm học 2017 – 2018.
Hội nghị được nghe các phòng chuyên môn Sở GDĐT triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ 2 theo cấp học, ngành học; các đại biểu cơ sở đã phát biểu ý kiến tham luận tập trung vấn đề thực hiện nhiệm vụ trọng tâm học kỳ 2 năm học 2017 – 2018.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở GDĐT chỉ đạo và yêu cầu trưởng phòng GDĐT các huyện, thành phố, thủ trưởng các đơn vị tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm học kỳ 2 để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, trong đó cần tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học; thực hiện quy chế dân chủ; công tác dân vận trong ngành; thanh tra giáo dục; nền nếp – kỷ cương công tác quản lý – chỉ đạo; công tác dạy thêm – học thêm; công tác chính trị tư tưởng và tổ chức cán bộ của toàn ngành; công tác kiểm định chất lượng; chuẩn bị ôn tập, kiểm tra cuối năm; tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 an  toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Chiều cùng ngày, Sở GDĐT tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tài chính, cơ sở vật chất năm 2017, triển khai kế hoạch năm 2018.
Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá công tác tài chính, cơ sở vật chất năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018, giải đáp các đề xuất, kiến nghị của đơn vị.

Ông Nguyễn Vĩnh Hiến - Trưởng phòng KHTC báo cáo tại Hội nghị

Năm 2017, về công tác tài chính của ngành đã bám sát các nội dung chỉ đạo của các cấp, hoàn thành nhiệm vụ chi ngân sách trong năm 2017, không để xảy ra tình trạng lạm thu, quản lý khai thác có hiệu quả tài sản, thiết bị, kinh phí nhà nước. Các đơn vị đã tổ chức thực hiện nghiêm, có hiệu quả và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Thực hiện thanh toán chi đầy đủ, kịp thời các chế độ cho CB-GV-CNV. Công tác quản lý tài chính ngày một chặt chẽ hơn, công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra và công khai tài chính được cơ sở và ngành triển khai thực hiện đúng quy định.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở GDĐT đã yêu cầu thủ trưởng, kế toán các đơn vị tập trung, triển khai thực hiện 08 nội dung của công tác tài chính năm 2018 gồm: Ngân sách; Công tác thực hiện dự toán, quản lý, sử dụng ngân sách năm 2018; Học phí; Huy động xã hội hóa giáo dục; Quy hoạch mạng lưới trường học đến năm 2020, Đầu tư CSVC, mua sắm trang thiết bị; Công khai tài chính, ngân sách nhà nước; Thực hiện nghiêm túc các kết luận của thang tra, kiểm toán; Đẩy mạnh xây dựng trường chuẩn quốc gia.
Văn phòng Sở GDĐT