[Đăng ngày 26/05/2017]
Từ ngày 20 đến 23.5.2017, tại thành phố Huế, Tổng cục Thể dục Thể thao mở lớp tập huấn và thi trọng tài, huấn luyện viên quốc gia môn Karatedo năm 2017 do ông Nghia Tran trọng tài Liên đoàn Karatedo thế giới giảng dạy.Tham dự lớp tập huấn có các huấn luyện viên, cán bộ phụ trách chuyên môn các tinh, thành, ngành trong toàn quốc. Sở GDĐT Lâm Đồng có 07 người tham dự.
Các thành viên tham gia tập huấn được cập nhật các kiến thức mới nhất về chuyên môn và Luật thi đấu karatedo áp dụng trên thế giới từ năm 2017.


Đoàn Lâm Đồng 

Karatedo là môn võ phát triển mạnh ở tỉnh Lâm Đồng nói chung và trong ngành GDĐT tỉnh nhà nói riêng do đặc điểm phần lớn các huấn luyện viên đều là giáo viên trong các trường THCS – THPT của tỉnh. Trong những năm gần đây, đặc biệt là từ sau khi Sở GDĐT ban hành công văn số 528/SGDĐT-GDTrH, ngày 18/4/2013 hướng dẫn phát triển bộ môn võ thuật Karatedo trong trường học, bộ môn này ngày càng phát triển mạnh. Một số trường chọn môn Karatedo để đưa vào tập luyện như một sinh hoạt câu lạc bộ cho học sinh hoặc là môn thể dục tự chọn (Trường Phổ thông DTNT Đức Trọng, Trường THPT Đơn Dương, Trường THPT Đức Trọng, Trường THCS – THPT Xuân Trường…). Kết quả hoạt động Karatedo nhà trường trong những năm qua không những được sự tán đồng của phụ huynh, sự tham gia tích cực của học sinh mà còn góp phần giúp nhà trường giáo dục hạnh kiểm, kỹ năng sống cho học sinh, giảm được tình trạng bạo lực học đường. Karatedo cũng là môn đã mang về nhiều huy chương cho ngành GDĐT Lâm Đồng tại các Đại hội TDTT cấp tỉnh và các kỳ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc.


Đợt tập huấn lần này nhằm chuẩn bị cho các giải thi đấu HKPĐ tỉnh, tuyển chọn VĐV ngành GDĐT tham dự Đại Hội TDTT cấp tỉnh và toàn quốc môn Karatedo năm 2018. Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ phát triển các CLB Karatedo trường học, chuẩn bị cho nội dung đổi mới giáo dục về Giáo dục thể chất sắp tới.
   
Nguyễn Quốc Túy – Trưởng phòng GD Trung học

CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10771137
Đang online: 553
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên