[Đăng ngày 02/10/2017]
Triển khai thực hiện Kế hoạch số 6447/KH-UBND ngày 27/9/2017 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2017 trên địa bàn tỉnh, sáng nay, ngày 02.10.2017, tại Trường THPT Bùi Thị Xuân, Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức lễ phát động cuộc thi.

Ông Trần Ngọc Liêm – Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Chủ tịch Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trưởng ban Tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc

Đến dự lễ phát động có ông Trần Ngọc Liêm – Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, ông Đoàn Xuân Sơn - Giám đốc Sở Tư pháp - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật  tỉnh - Phó trưởng Ban Thường trực cuộc thi, bà Phạm Thị Hồng Hải – Tỉnh ủy viên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó trưởng ban Tổ chức cuộc thi và đại diện lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn tỉnh, cùng toàn thể giáo viên và 1583 học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân tham dự.

Ông Đoàn Xuân Sơn - Giám đốc Sở Tư pháp - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phát biểu tại lễ phát động

Sau lễ phát động, 80 học sinh đã tham gia thi trực tuyến buổi đầu tiên tại phòng máy của nhà trường.
Lâm Đồng nằm trong số 21 tỉnh thành phố được Bộ Tư pháp lựa chọn là đơn vị tham dự cuộc thi này. Cuộc thi là một hình thức đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường, tạo sân chơi lành mạnh, cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật, giảm thiểu hành vi vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội cho học sinh cấp THPT.

Cuộc thi được tổ chức ở cấp trường và cấp tỉnh cho tất cả các trường THPT trên địa bàn tỉnh, từ ngày 02/10 đến ngày 30/11/2017. Vòng chung kết cuộc thi dự kiến sẽ tổ chức tại thành phố Đà Lạt từ ngày 25/11/2017 đến ngày 30/11/2017.

Đại biểu tham dự lễ phát động
Phòng Chính trị, tư tưởng Sở GDĐT